เปิดตำนานพญาอินทรนาคราช เจ้าเมืองแห่งพนมบุรี ผู้ปกปักรักษาพระธาตุพนม

  • 0 ตอบ
  • 82 อ่าน

ขอบคุณภาพจาก PrinceNaga

     พญาอินทรนาคราช ถือเป็นเจ้าเมืองแห่งพนมบุรี ผู้ปกปักรักษาพระธาตุพนม ท่านจะประทับ ณ บึงใต้ฐานสถูปพระธาตุพนมองค์เดิม (วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร) อ.ธาตุพนม จ.นครพนม และยังเชื่อกันว่าใต้บาดาลสามารถเชื่อมไปยังวิมานบนอากาศได้อีกด้วย พญาอินทรนาคราช กายนาคเป็นสีเขียว นัยน์ตาสีแดงเข้มมี 3 เศียร มีฤทธิ์เป็นผู้บันดาลโชคลาภ เนรมิตตนให้มีขนาดใหญ่โตและยาวได้มากตามความต้องการได้ และยังเดินทางไปไหนก็ได้ เนื่องจากได้รับพรจากพระอิศวร องค์อินทรราชานาคราช เป็นหนึ่งในเก้าแห่งนาคราช และเป็นหนึ่งในเก้ากษัตริย์นาคราช

ตามตำนาน อินทรนาคราช ผู้ปกปักรักษาพระธาตุพนม
     พญาอินทรนาคราช ท่านเป็นพญานาคราชที่อยู่ในตระกูลฉันพยาปุตตะ ที่มีพระวรกายเป็นสีเงินยวงทั้งองค์ ปล้องพระนาคี (ท้อง) และพระเศียรเป็นสีเงินยวงเช่นกัน สามารถแผ่พระเศียรได้ 9 พระเศียร มีดวงพระเนตรสีฟ้าเหมือนตามนุษย์ เชื่อกันว่าพระองค์มักจะมาจำศีลที่ถ้ำเพียงดิน วัดถ้ำศรีมงคล อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย อยู่เป็นประจำโดยเฉพาะช่วงเข้าพรรษา และที่สำคัญมีพระชายา เป็นนางพญานาคีณี คือนางพญาศรีสุนันทาแก้วเกศวานาคิณี

     พญาอินทรนาคราช เป็นพญานาคราชเป็นภาคหนึ่งของ ท้าวสักกะเทวราชหรือองอัมมรินทร หรือพระอินทร์ที่คนไทยรู้จักกันดี ตามความเชื่อในศาสนาพุทธ ผู้เป็นเทวดาปรกครองสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ บรรดาสวรรค์ทั้ง 6 ชั้น นับว่าเป็นเทวดาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ของศาสนาพุทธ และในพุทธประวัติ มักจะกล่าวถึงพระองค์ท่านอยู่ด้วยตามเทศกาลสำคัญต่าง ๆ

     วัตถุมงคล เหรียญพญาอินทรนาคราช รุ่นเงินไหลกองทองไหลมา (พญานาคราช 3 เศียร ผู้ปกปักรักษาองค์พระธาตุพนม) คือวัตถุมงคลที่ผู้มีความศรัทธาพญาอินทรนาคราช ต้องมีไว้ครอบครอง และเชื่อกันว่าสำหรับผู้ที่ได้ครอบครอง เหรียญพญาอินทรนาคราช รุ่นเงินไหลกองทองไหลมานั้น จะเด่นเรื่อง เสริมดวง เรียกทรัพย์ รับโชค รับความเจริญรุ่งเรือง


ขอเชิญเช่าบูชา เหรียญพญาอินทรนาคราช รุ่นเงินไหลกองทองไหลมา
(พญานาคราช 3 เศียร ผู้ปกปักรักษาองค์พระธาตุพนม)
เสริมดวง เสริมทรัพย์ โชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง

เปิดให้เช่าบูชา
- แบบชุด 3 กษัตริย์ สร้าง 99 ชุด / 1 ชุดมี 3 องค์เลขตรงกัน 599 บาท
- เนื้อทองนาค 2565 องค์ บูชา 100 บาท
- เนื้อกระไหล่ทอง 2565 องค์ บูชา 100 บาท

     ผ่านพิธีมหาพุทธาภิเษก ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2564 โดย พระเทพวรมุนีเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม จุดเทียนชัย หลวงปู่กลมดับเทียนชัย พร้อมพระเกจิอาจารย์หลายรูป

     สำหรับท่านที่สนใจเช่าบูชาเหรียญพญาอินทรนาคราช รุ่นเงินไหลกองทองไหลมา (พญานาคราช 3 เศียร ผู้ปกปักรักษาองค์พระธาตุพนม) เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวท่าน และครอบครัว (รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้พระธาตุพนม) ท่านสามารถสอบถามเพื่อร่วมทำบุญ เช่าบูชาได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ หรือกดลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ

สั่งจอง/บูชา ด่วนจำนวนจำกัด‼
Line ID :
@phayanaga (มี @ ข้างหน้าด้วยนะคะ)
หรือ http://nav.cx/glcxvIh
Facebook พญานาค - พญาศรีสัตตนาคราช : https://bit.ly/2Ij6TIn