แนะนำโปรโมชัน iPhone 12 Pro เครื่องเปล่า พร้อมรีวิว เปิดใช้งาน 5G กับ Ais

  • 0 ตอบ
  • 10 อ่าน
หลังจากการเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ไปเมื่อปลายปีที่แล้วกับ iPhone 12 ที่รองรับการใช้งานเครือข่ายระบบ 5G ซึ่งทาง AIS เป็นผู้ให้บริการเจ้าแรกในประเทศไทยที่มีความเร็วแรงมากที่สุดด้วยจำนวนเครือข่ายที่ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด และยังมีโปรโมชัน iPhone 12 Pro เครื่องเปล่า พร้อมการเปิดใช้งาน 5G กับทาง ais มาฝากกัน มีขั้นตอนอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย
วิธีเปิดการใช้งาน 5G เครือข่าย ais บน iPhone 12 Pro ทุกรุ่น
ก่อนที่จะไปเปิดการใช้งาน iPhone 5G กับทาง ais เราแนะนำให้สำรวจในเรื่องของโปรโมชั่นและแพ็คเกจ ของท่านดูก่อนว่าเป็นแพ็คเกจใหม่ใช้งาน 5G ได้หรือไม่ เพราะหากไม่ได้เลือกแพ็คเกจ 5G ก็ไม่สามารถใช้งานได้ แต่หากมีแพ็คเกจเรียบร้อยแล้วสามารถทำตามขั้นตอนได้เลย
1.   ไปยังเมนู Settings > Cellular > Cellular Data Options
2.   หากแพ็คเกจโทรศัพท์ของท่านเป็น 5G เรียบร้อยแล้วจะมีตัวเลือกข้อมูล Cellular ขึ้นมา สามารถเลือกได้ดังนี้
-   Data Roaming
-   Voice & Data
-   Data Mode
3.   เลือกไปที่เมนู Voice&Data ในเมนูนี้สามารถตั้งค่าให้ iPhone 5G ให้เหมาะกับการใช้งานของเรา
-   5G On เป็นการเปิดโหมดให้ใช้งานระบบ 5G ตลอดเวลา เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานในพื้นที่ 5G ตลอดเวลา แต่จะทำให้แบตเตอรี่หมดไว
-   5G Auto เป็นการเปิดโหมดให้ iPhone สามารถสลับไปใช้เครือข่าย 4G หรืออื่น ๆ ได้ ในกรณีที่พื้นที่นั้นไม่มีสัญญาณ 5G หรือสัญญาณอ่อนเกินที่รับได้ ซึ่งยังคงความเร็วไว้หากอยู่ในพื้นที่มีสัญญานและยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่อีกดว้ย
-   4G LTE หากเลือกโหมดนี้จะมีการใช้งานเพียงแค่ 4G  หรือ 3G เท่านั้น (ในกรณีที่ไม่มีสัญญาณ 4G จะไปใช้สัญญาณ 3G) เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ไม่รองรับการใช้งาน 5G และยังประหยัดพลังงานที่สุดอีกด้วย
4.   Data Mode เป็นการตั้งค่าให้โนศัพท์สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตหรือดาต้ามือถือนั่นเอง ใครที่เลือกแพ็คเกจ Internet Unlimited สามารถเลือกเปิดใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย ส่วนใครที่ใช้อินเทอร์เน็ตแบบจำกัด หากไม่ได้ใช้งานก็สามารถเลือกปิดโหมดนี้ได้ เพราะจะช่วยประหยัดค่าอินเทอร์เน็ตและแบตเตอรี่ไปได้มาก ซึ่งจะมีโหมดย่อยให้เลือกใช้งานเพิ่มเติมดังนี้
-   Allow More Data on 5G โหมดนี้สามารถอัปเดต iOS ผ่านดาต้ามือถือได้ตลอดเวลา รองรับการใช้งาน FaceTime, Apple TV และอื่น ๆ ที่มีการใช้งานดาต้าและอินเทอร์เน็ต
-   Standard จะมีการอัปเดตดาต้าหรือแอปพลิเคชันที่เป็นพื้นหลังให้แบบอัตโนมัติและอื่น ๆ ตามมาตรฐาน
-   Low Data Mode จะมีการจำกัดลดการใช้ Wifi และดาต้า ซึ่งระบบของเครื่องจะไม่ทำการอัปเดตใด ๆ ให้ แต่จะโหลดก็ต่อเมื่อมีการเปิดแอปพลิเคชันเท่านั้น เพื่อลดการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่จำกัด จากทั้ง 3 โหมดขอแนะนำเลือกใช้โหมด Standard สำหรับคนที่มีแพ็คเกจ 5G ในระดับหนึ่งหรือ Low Data โหมดสำหรับคนที่ใช้มือถือระบบเติมเงินก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มาก
ซึ่งทาง AIS มีโปรโมชันแนะนำให้สำหรับใครที่ต้องการ ผ่อนไอโฟน AIS ทั้ง iPhone 12 รุ่น Proเครื่องเปล่า หรือรุ่นอื่น ๆ โดยเฉพาะคนที่อยากสัมผัสประสบการณ์ความเร็ว แรง ในแบบ iPhone 5G แล้วต้องไม่พลาดกับโปร ผ่อนไอโฟน 0% นานสูงสุด 24 เดือนกับ โปร AIS HotDeal Easy Pay ซึ่งเป็นการจัดรายการร่วมกับบัตรเครดิตซิตี้แบงค์และเอสซีบี ที่ให้ผ่อน iPhone 12 Pro ราคา และแพ็คเกจรายได้ไปพร้อม ๆ กัน เพราะจะช่วยประหยัดค่าเครื่องเริ่มตั้งแต่ 7,200 บาท สูงสุด 17,400 บาทเลยทีเดียว 
https://store.ais.co.th/th/mobile-phone/iphone-12-pro-max-and-iphone-12-pro.html