แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


ข้อความ - fairya

หน้า: [1] 2 3 ... 325
1
เลขา คปภ. แจง “บริษัท เดอะ วัน ประกันภัย จำกัด (มหาชน)” ประกาศปิดปรับปรุงชั่วคราว ขอประชาชนอย่าตระหนก ยันยังไม่ปิดกิจการ เตรียมคุยผู้บริหารพรุ่งนี้ พร้อมสั่ง จนท.คปภ.ดูความเคลื่อนไหวใกล้ชิด

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า กรณีบริษัท เดอะ วันประกันภัย จำกัด (มหาชน) ลงประกาศว่าบริษัทอยู่ระหว่างปิดปรับปรุงชั่วคราว ประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อดำเนินการเสริมสภาพคล่อง นั้น สำนักงาน คปภ. ขอให้ประชาชนอย่าเพิ่งตื่นตระหนกและยืนยันว่าตอนนี้บริษัท เดอะวัน ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ยังไม่มีการปิด หรือหยุดประกอบการ โดยสำนักงาน คปภ. จะติดตามกรณีดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

คปภ. แจง “เดอะวันประกันภัย” ยังไม่ปิดกิจการ
คปภ. แจง “เดอะวันประกันภัย” ยังไม่ปิดกิจการ

 เลขาธิการ คปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า สำนักงาน คปภ. ได้ส่งทีมงานประกอบด้วยเจ้าหน้าที่สายกฎหมายและคดี สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์  สายตรวจสอบ และสายวิเคราะห์ธุรกิจประกันภัย เข้าไปตรวจสอบและกำกับอย่างใกล้ชิดแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้มีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน รวมถึงดูการเคลื่อนไหวของบัญชีเงินฝาก เพื่อดำเนินการช่วยเหลือเรื่องการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้ประชาชนผู้เอาประกันภัยแล้ว


นอกจากนี้ ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 สำนักงาน คปภ. จะเชิญผู้บริหารของบริษัท เข้ามาชี้แจงและสอบถามถึงแผนการเพิ่มทุน และแผนการดำเนินมาตรการผ่อนปรนของสำนักงาน คปภ. รวมถึงแผนการจ่ายค่าสินไหมทดแทน เพื่อหาทางออกร่วมกันต่อไป ส่วนจะบังคับตามมาตรการทางกฎหมายถึงขั้นจะให้หยุดดำเนินการหรือไม่ ต้องดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้ครบถ้วนก่อน โดยขณะนี้ ยังไม่มีการสั่งให้หยุดการรับประกันภัย และไม่ได้สั่งให้มีการหยุดการจ่ายค่าสินไหมทดแทนแต่อย่างใด เพราะการจะดำเนินการดังกล่าวต้องมีขั้นตอนการดำเนินการตามระเบียบที่ชัดเจน โดยสำนักงาน คปภ. จะยึดถือประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัยเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตามหากบริษัทหยุดทำการเองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากสำนักงาน คปภ. ก็ถือว่ามีความผิด และมีบทลงโทษ รวมทั้งหากบริษัทดำเนินการใดๆ ที่ฝ่าฝืนกฎหมาย สำนักงาน คปภ. จะดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

“ดังนั้นขอให้ประชาชนสบายใจได้ว่าสำนักงาน คปภ. พร้อมดูแลประชาชาชน ให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ส่วนประชาชนที่มีปัญหาเรื่องการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนกับบริษัท หรือการประวิงการจ่ายค่าสินไหมทดแทนล่าช้า สามารถร้องเรียนกับสำนักงาน คปภ.ได้ ซึ่งได้มีการตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนประกันภัยโควิด-19 โดยเฉพาะไว้แล้ว โดยสำนักงาน คปภ. พร้อมดูแลคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของประชาชนอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ทั้งนี้ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยสามารถสอบถามได้ที่สายด่วน คปภ. 1186” เลขาธิการ คปภ. กล่าวในตอนท้าย

2

งบการเงิน คือรายงานทางการเงินและบัญชี ที่แสดงให้เห็นสถานะการดำเนินงานของกิจการ ซึ่งประกอบด้วยงบแสดงฐานะทางการเงิน (งบดุล) งบกำไรขาดทุน งบกระแสเงินสด และงบแสดงการเปลี่ยนแปลงส่วนของผู้ถือหุ้น   งบแสดงฐานะการเงิน จะทำให้เห็นว่าภาพรวมของกิจการ มีฐานะการเงิน สินทรัพย์ หนี้สิน ส่วนของทุนรวมถึงให้ข้อมูลถึงประสิทธิภาพในการบริหารสินทรัพย์

สำนักงานบัญชี
ปิดงบการเงิน
ภาษีบริษัท
เอกสารบัญชี
จดบริษัท
งบการเงิน
 

9
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นหนึ่งในนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลในวงการลูกหนังโลก และปัจจุบันชื่อของเขาก็ยังคงโลดแล่นอยู่ในระดับท็อปมานานมากกว่า 15 ปีแล้ว 
    ดาวเตะเจ้าของบัลลงดอร์ 5 สมัยเติบโตมาจากการเป็นเด็กปั้นของ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ก่อนจะย้ายมาเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นสโมสรที่ทำให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นสตาร์ลูกหนังอย่างที่เห็นในเวลานี้


    ในช่วงที่ผ่านมามีนักเตะมากมายที่ได้รับการยกย่องว่ามีศักยภาพที่จะก้าวขึ้นมาเป็น 'นิว โรนัลโด้' แต่สุดท้ายแล้วยังไม่มีใครที่จะสามารถก้าวขึ้นมันเทียบชั้น 'ซีอาร์ 7' ได้เลย

    สำหรับครั้งนี้จะขอยกตัวอย่าง 5 นักเตะอาชีพที่ครึ่งหนึ่งเคยได้รับการยกย่องว่าจะก้าวขึ้นมาเป็น 'โรนัลโด้ คนใหม่' แต่บทสรุปสุดท้ายก็ดับสนิทศิษย์ห้ามลง 

 

นานี่
    นานี่ แถบจะถอดบล็อกเส้นทางชีวิตการค้าแข้งมาเหมือนกับ โรนัลโด้ เพราะเขาเติบโตขึ้นมาจากการเป็นแข้งดาวรุ่งพุ่งแรงของ สปอร์ติ้ง ลิสบอน และอายุน้องกว่า 'เฮียโด้' แค่ปีเดียวเท่านั้น

ADVERTISEMENT


    เซอร์อเล็กซ์ ฟอร์กูสัน สั่งให้สโมสรควักกระเป๋าจำนวน 21 ล้านปอนด์ (ราว 924 ล้านบาท) เพื่อดึง นานี่ มาร่วมทัพในปี 2007 โดยหวังว่าสตาร์ชาวโปรตุกีส จะผลิตผลงานดีมีคุณภาพเหมือนกับ โรนัลโด้ แต่ท้ายที่สุดเขากลับไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้โดดเด่นกับ 'ผีแดง' แถมผลงานยังห่างชั้นกับ 'ซีอาร์ 7' หลายขุม

 

เริ่มต้นดีแต่จบไม่สวย! 5 แข้งเคยถูกยกเป็น 'นิว โรนัลโด้' 
ADVERTISEMENT


 

    นานี่ อยู่ค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เป็นเวลา 8 ปี โดยมีค่าเฉลี่ยในการลงสนามให้สโมสรเพียง 18 เกมในพรีเมียร์ลีกต่อซีซั่นเท่านั้น ก่อนที่จะย้ายไปเล่นให้ เฟเนร์บาห์เช่ ในปี 2015 ด้วยค่าตัวแค่ 4 ล้านปอนด์ (ราว 176 ล้านบาท)

    สำหรับตอนนี้ ดาวเตะเลือดฝอยทอง อาจตัดสินใจแขวนสตั๊ด หลังจากถูก ออร์ลันโด้ ซิตี้ สโมสรในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเก้อร์ (เอ็มแอลเอส) สหรัฐอเมริกา ปล่อยตัวออกจากทีม
 


กาเบรียล โอแบร์กต็อง
    กาเบรียล โอแบร์กต็อง เซ็นสัญญามาเล่นให้ แมนฯ ยูฯ ในฐานะตัวตายตัวแทนของ โรนัลโด้ ที่อำลาสโมสรเพื่อไปค้าแข้งกับ 'ราชันชุดขาว' เรอัล มาดริด ในปี 2009 

    ดาวเตะเลือดเฟร้นช์ ย้ายจาก บอร์กโดซ์ ด้วยสนนราคาน้ำพริกน้ำปลาแค่ 3 ล้านปอนด์ (ราว 132 ล้านบาท) แต่ชีวิตของเขาใน 'โรงละครแห่งความฝัน' ไม่ได้เป็นดั่งฝัน เพราะนักเตะเล่นไม่ออกเลย แถมยิงประตูในลีกให้กับ 'เร้ด เดวิลส์' ไม่ได้เลย

 

เริ่มต้นดีแต่จบไม่สวย! 5 แข้งเคยถูกยกเป็น 'นิว โรนัลโด้' 
 

     หลังจาก 2 ปีที่ตกระกำลำบากในโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด สุดท้าย โอแบร์กต็อง ต้องหอบเสื้อผ้าออกจากสโมสรเพื่อไปเล่นให้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด แต่สถานการณ์ก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย ตลอด 5 ปีที่อยู่กับ 'สาลิกาดง' เจ้าตัวลงสนามในลีก 58 เกมยิงได้แค่ 2 ประตูเท่านั้น 

    ปัจจุบัน โอแบร์กต็อง อายุ 32 ปีเข้าไปแล้ว และเล่นให้กับ ชาร์ลอตต์ อินดิเพนเดนซ์ ทีมระดับดิวิชั่นสองในดินแดนลุงแซม โดยมี ซิลแว็ง มาร์กโวซ์ แข้งเพื่อนร่วมชาติ และอดีตดาวเตะนิวคาสเซิ่ล เล่นด้วยกัน 


 
กอนซาโล่ เกเดส 

    ครั้งหนึ่ง กอนซาโล่ เกเดส เป็นหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งพุ่งแรง และหลายคนยกย่องว่าเขามีพรสวรรค์ที่สามารถพัฒนาขึ้นมาเป็นหนึ่งในยอดแข้งทวีปยุโรปได้ หลังจากที่เฉิดฉายกับ บาเลนเซีย 

    สตาร์ลูกหนังชาวโปรตุกีส ผ่านการฝึกปรือฝีเท้ามาจากอะคาเดมี่ของเบนฟิก้า และฟอร์มของเขาก็ไปเข้าตา ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ที่จัดการซื้อตัวมาเสริมทัพทั้งๆ ที่ตอนนั้นนักเตะอายุเพียง 20 ปีเท่านั้น

 

เริ่มต้นดีแต่จบไม่สวย! 5 แข้งเคยถูกยกเป็น 'นิว โรนัลโด้' 
 

    อย่างไรก็ตามนักเตะไม่ค่อยได้รับโอกาสมากนัก ก่อนจะโดนส่งไปเล่นแบบยืมตัวกับ บาเลนเซีย ซึ่งที่นี่เองพรสวรรค์ของเขาได้ระเบิดออกมา จนกระทั่งมีโอกาสได้เซ็นสัญญาย้ายมาเล่นกับ 'ไอ้ค้างคาว' ถาวร พร้อมทั้งลงเล่นให้ต้นสังกัดไปแล้วมากกว่า 90 เกมในลา ลีกา ตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

    ผลงานที่โดดเด่นของ เกเดส คงหนีไม่พ้นการช่วยให้ บาเลนเซีย คว่ำ 'เจ้าบุญทุ่ม' บาร์เซโลน่า ผงาดคว้าแชมป์โกปา เดล เรย์ ในปี 2019 ซึ่งเป็นโทรฟี่แรกของสโมสรในรอบ 11 ปีเลยทีเดียว 


 
วิลฟรีด ซาฮา
    วิลฟรีด ซาฮา เซ็นสัญญามาเล่นกับ แมนฯ ยูฯ ในเดือนมกราคม 2013 แต่ไม่ได้มีโอกาสได้ลงเล่นเปิดตัวจนกระทั่ง เดวิด มอยส์ เข้ามากุมบังเ.ยนในช่วงซัมเมอร์ปีนั้น

 

เริ่มต้นดีแต่จบไม่สวย! 5 แข้งเคยถูกยกเป็น 'นิว โรนัลโด้' 
 

    ดาวเตะทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ เติบโตมาจากศูนย์ฝึกเยาวชนของ คริสตัล พาเลซ และสร้างชื่อเสียงจากการลงสนามให้ 'ดิ อีเกิ้ลส์' มากว่า 100 เกมลีกตลอดช่วง 3 ซีซั่น

    ซาฮา ถูกส่งกลับไปเล่นแบบยืมตัวกับ พาเลซ ในฤดูกาล 2014/2015 ก่อนที่จะเซ็นสัญญาถาวรกับต้นสังกัดเดิม ปัจจุบันเขาอายุ 29 ปีและผลงานก็ยังคงสุดยอดกับสโมสร โดยลงเล่นเกมลีกมากกว่า 226 แมตช์นับตั้งแต่หวนกลับมาอยู่กับสโมสร


 
บรูม่า
    บรูม่า เป็นอีกหนึ่งผลผลิตชั้นดีจาก สปอร์ติ้ง ลิสบอน ซึ่งแน่นอนว่าการเติบโตมากับสโมสรนี้ทำให้เขาได้รับการคาดหวังว่าจะเป็น 'นิว โรนัลโด้' และก็น่าจะเป็นแบบนั้นเมื่อโชว์ฟอร์มดุซัดไป 80 ประตูให้กับทีมเยาวชนสโมสรในทุกระดับ ก่อนจะก้าวขึ้นมาให้กับทีมชุดใหญ่

    อย่างไรก็ตามในปีถัดมาหลังจากที่มีปัญหาเรื่องการเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน สุดท้าย บรูม่า ตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับ กาลาตาซาราย และใช้เวลานานถึง 4 ปีที่ดินแดนไก่งวง

 

เริ่มต้นดีแต่จบไม่สวย! 5 แข้งเคยถูกยกเป็น 'นิว โรนัลโด้' 
 

    หลังจากนั้น บรูม่า ย้ายไปเล่นกับ แอร์เบ ไลป์ซิก ในปี 2017 ก่อนที่จะเดินทางไปทำมาหารับประทานกับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ในปี 2019 และโดนส่งไปเล่นแบบยืมตัวกับ โอลิมเปียกอส เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

    สำหรับตอนนี้ ดาวเตะวัย 27 ปี พยายามที่จะเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองกลับคืนมาให้ได้ โดยเขามีโอกาสได้ลงสนามให้ ไอนด์โฮเฟ่น ในเกมลีกฤดูกาลนี้ไปแล้ว 11 แมตช์ และยิงไป 5 ประตู 

10
 ราฟาเอล ยูสเต รองปธ. บาร์เซโลน่า คอนเฟิร์ม เฟร์ราน ตอร์เรส ดาวเตะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นแข้งที่สโมสรกำลังเล็งอยู่ พร้อมระบุ บาร์ซ่า กับ "เรือใบสีฟ้า" ซี้กันอยู่แล้ว
     ราฟาเอล ยูสเต รองประธาน บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันว่า พวกเขากำลังให้ความสนใจที่จะคว้าตัว เฟร์ราน ตอร์เรส กองหน้าชาวสแปนิชของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาเสริมทัพ 


     ถึงแม้ปัจจุบัน เฟร์ราน จำเป็นต้องพักแข้งยาวจนสิ้นปี เพราะมีปัญหาบาดเจ็บที่เท้า แต่เจ้าตัวก็ทำผลงานได้น่าประทับใจในช่วงต้นฤดูกาลนี้ โดยทำไป 2 ประตู กับ 2 แอสซิสต์ จากการลงเล่นเกมลีก 4 นัด 

     ช่วงที่ผ่านมามีกระแสข่าวว่า บาร์เซโลน่า ได้เล็ง เฟร์ราน เป็นหนึ่งในแข้งเป้าหมาย สำหรับการเสริมทัพช่วงตลาดนักเตะเดือนมกราคมที่กำลังจะมาถึง และล่าสุด รองปธ. บาร์ซ่า คอนเฟิร์มชัดเจนว่า ดาวเตะทีมชาติสเปนวัย 21 ปี เป็นนักเตะที่สโมสรกำลังให้ความสนใจจริง

     "เฟร์ราน เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมมากๆ และเราก็กำลังทำงานเรื่องนี้ด้วยความระมัดระวัง เรามีเพื่อนหลายคนที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งแน่นอนว่า เรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน"

     "เฟร์ราน เรเบร์เตร์ (ซีอีโอ บาร์เซโลน่า) เป็นคนที่มีมารยาทอยู่แล้ว ด้วยความเคารพต่อทั้งสโมสรและตัวนักเตะ เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่า เรื่องนี้มันจะจบลงในด้านบวกหรือลบ" ยูสเต กล่าวกับ อาส สื่อกีฬาชั้นนำแดนกระทิงดุ
 
     คาดกันว่า "เรือใบสีฟ้า" จะไม่ปล่อย เฟร์ราน ในช่วงกลางฤดูกาล แต่อาจจะพิจารณาขายในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า โดยปัจจุบัน อดีตแข้ง บาเลนเซีย เหลือสัญญาค้าแข้งในถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม ถึงปี 2025

ADVERTISEMENT


     ทั้งนี้ เฟร์ราน ซึ่งย้ายมาจาก บาเลนเซีย เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2020 ลงเล่นให้ แมนฯ ซิตี้ ไปแล้ว 43 นัด ทำได้ 16 ประตู 

11
แวะชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.kiehls.co.th

หน้า: [1] 2 3 ... 325