แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


แสดงหัวข้อ - Beer625

หน้า: [1] 2 3 ... 37
1
เติมคอยส์ COINS เติมเงิน Kitty Live, Mico เติมเพชร Kitty Live, Mico

"ได้เยอะกว่าเติมผ่านแอป"
พร้อมรับสมัครวีเจ มีเงินเดือน+ค่าของขวัญ 

111Topup เปิดบริการ เติมคอยส์ เติม COINS เติมเพชร เติมรูบี้ วิธีการเติมเงิน เติมคอยส์ MICO, KittyLive เติม COINS เติมเพชรง่ายนิดเดียว เพียงแค่โอนเงินผ่านเลชบัญชีธนาคารของเรา แจ้งโอน พร้อมบอกเลขไอดี รอรับคอยส์ไม่เกิน 30 วินาที การันตีได้คอยส์ชัวร์ แถมเยอะกว่าเติมผ่านในแอป ไม่โกง ไม่หลอก แน่นอน โดยมีการเติมเงินแบบ 2 ช่องทางหลักคือ

1. เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เติมผ่านระบบธนาคาร ATM,ฝากเงินผ่านตู้, Mobile Banking ,ผ่านเว็บไซด์ธนาคาร


2. เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เติมเงินผ่านบัตรเติมเงิน ทรูมันนี่ 


111Topup รีบแอดไลน์เพื่อรับโปรโมชั่น แถมคอยส์เพิ่มขึ้น
เติมคอยส์ MICO, KittyLive
Add Line : @111Topup


วิธีการเติมเงิน Kitty Live, Mico คอยส์ COINS เพชร


1.     แอดไลน์ @111Topup (มี @ ด้วยนะคะ) เติมคอยส์ MICO, KittyLive 


2.     โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ตามที่ระบุไว้ หรือ ถ้าเติมผ่านบัตรทรูมันนี่ ให้ส่งหลักฐานบัตรมาที่ไลน์แอด @111Topup


3.     แจ้งเลขไอดี แอฟ Kitty Live, Mico ในไลน์


4.     เมื่อทีมงานรับเรื่องแล้วไม่เกิน 30 วินาทีคุณจะได้รับคอยส์ (COINS) ใน แอฟ Kitty Live, Mico


5.     เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เปิดบริการเติมเงินทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 02.00 น. (8โมงเช้า-ตี2 ทุกวัน)


 


 


รับสมัครวีเจ ไลฟ์ มีเงินเดือน + ค่าของขวัญ เงินเดือนขั้นต่ำ 6000 บาท 


 


สมัครวีเจ เข้า สังกัด 111 ทำงาน ขั้นต่ำ 20 วัน 30 ชั่วโมงต่อเดือน ทำงานที่บ้านไลฟ์ ออนไลน์ผ่านมือถือ 


มีการันตีเงินเดือน 6000-10000 บาท สำหรับวีเจใหม่ มีเทรนด์งานก่อนขึ้น ไลฟ์ดี ตั้งใจไลฟ์ สังกัดพร้อมซัพพอร์ต ในการหายูสให้แน่นอน รายได้หลักหมื่น - ถึงแสน บาทต่อเดือน


** วีเจที่เคยไลฟ์ BIGO VIBIE YAYA MCAT MLIVE มีการันตีพิเศษ คลิ๊กเลย


สนใจสมัครวีเจ คลิ๊กเลย  https://lin.ee/0apXPWf


 

2
ผู้หญิงควรทานข้าวกล้องออแกนิกน้ำตาลต่ำ Low GI ข้าวอร่อยสำหรับคุณแม่ตั้งท้อง ข้าวสุรินทร์ 100%
 โครงการข้าวอินทรีย์  ปลูกข้าวอินทรีย์ กันมั้ย  กลุ่มผลิตข้าวอินทรีย์  ข้าวออร์แกนิคไทยมีราคาแพง

9 เหตุผลที่คุณแม่ตั้งครรภ์ …..ควรรับประทานข้าวกล้องออร์แกนิค (ข้าวเพื่อสุขภาพสุรินทร์)
        การรับประทาน “#ข้าวกล้องออร์แกนิค หรือ ข้าวเพื่อสุขภาพ ” ส่งผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์และสุขภาพคุณแม่มากมาย ถือเป็นหนึ่งในอาหารกลุ่มให้พลังงาน ข้าวกล้องเป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี จึงยังคงไว้ด้วยคุณค่าสารอาหารมากกว่าขาวที่ถูกขัดสีแล้ว  เรามากันทำไมคุณแม่ตั้งครรภ์ควรกิน  “#ข้าวกล้องออร์แกนิค”  ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้
1. ข้าวกล้องมะลินิลอินทรีย์, ข้าวกล้องออร์แกนิคมีเส้นใยอาหาร ซึ่งช่วยในเรื่องของอาการท้องผูกและมะเร็งลำไส้
2.   ข้าวกล้องเกษตรอินทรีย์หอมมะลินิล, ข้าวกล้องออร์แกนิคเมื่อรับประทานข้าวกล้องเป็นประจำ จะช่วยป้องกันโรคเหน็บชา ป้องกันการเกิดปากนกกระจอก เนื่องจากมีวิตามินบี 2
3.    ข้าวหอมมะลิเกษตรอินทรีย์  , ข้าวกล้องออร์แกนิคบรรเทาอาการอ่อนเพลีย อาการปวดแสบและเสียวในขา ปวดน่อง ปวดกล้ามเนื้อ
4.  ข้าวกล้องหอมมะลิสุขภาพ, ข้าวกล้องออร์แกนิคมีฟอสฟอรัส ช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน และเส้นผม
5.  ข้าวกล้องปะกาอำปึลออร์แกนิค, ข้าวกล้องออร์แกนิคมีธาตุเหล็กมากเป็น 2 เท่า ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง
6. ข้าวกล้องปะกาอำปึลอินทรีย์, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีเกลือแร่ และวิตามินรวมกันกว่า 20ชนิด ซึ่งช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
7. ข้าวกล้องผกาอำปึลอินทรีย์, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีโปรตีนมากกว่า 20-30% ช่วยเสริมสร้างร่างกาย ซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอ
8.  ข้าวหอมมะลิแดงเพื่อสุขภาพ, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีแคลเซียมจำเป็นที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรได้รับ ช่วยให้กระดูกแข็งแรง และยังช่วยป้องกันการเกิดตะคริว ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์กว่า 90% ต้องเผชิญ
9. ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเพื่อสุขภาพ, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีแป้งมีน้อยกว่าข้าวขาว ช่วยลดความอ้วน เนื่องจากได้รับสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์เพิ่มขึ้น มีผลทำให้สุขภาพจิตใจของคุณแม่ตั้งครรภ์ดีขึ้น เพราะสุขภาพร่างกายแข็งแรง สดชื่น แจ่มใส

หลังจากรู้คุณค่าของ “ข้าวกล้องออร์แกนิค”  กันแล้ว อย่าลืมซื้อ “ข้าวกล้องออร์แกนิก”  มาทานกันนะคะ

ข้าว Hor.Boutique ข้าวไรซ์เบอรี่ หรือ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่   ข้าวอินทรีย์
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
โทร. 092-8245655
website :  ข้าวหอมมะลิออแกนิค
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ 7 ประเภทครับ
1.  ปลูกข้าวหอมมะลิออแกนิค
2.  ข้าวกล้องหอมมะลิปลอดสารพิษ
3.  ข้าวกล้องปะกาอำปึลออแกนิค  ปลูกข้าวผกาอำปึลออแกนิค(ข้าวพื้นถิ่นออแกนิกสุรินทร์) 4.  จำหน่ายข้าวหอมมะลิสุรินทร์ผสมหลายสายพันธุ์แท้ จากสุรินทร์
5.  ขายข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์ 6.  ขายข้าวกล้องหอมมะลินิลอินทรีย์
7.  ข้าวไรซ์เบอรี่อินทรีย์กรมการข้าว ข้าวไรซ์เบอร์รี่เกษตรอินทรีย์

#ข้าวคนท้อง  #ข้าวสำหรับคนท้อง   #ข้าวคนตั้งครรภ์   #ข้าวสำหรับคนตั้งครรภ์  #คนท้องกินข้าวกล้อง  #คุณแม่ตั้งครรภ์
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

3
ผู้ชายสูงวัยทาน ข้าวมะลินิล และประโยชน์ของข้าวหอมมะลินิล ช่วยชะลอวัย  ข้าวที่มีน้ำตาลต่ำ Low Gi
ข้าวมะลินิล ข้าวหอมมะลินิล ข้าวกล้องมะลินิล ข้าวกล้องหอมมะลินิล ข้าวมะลินิลสุรินทร์  ข้าวหอมมะลินิลสุรินทร์  #ขาวกล้องมะลินิลสุรินทร์ ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุรินทร์  เกษตรกรจังหวัดสุรินทร์ปลูกข้าวปลอดสาร  
“ข้าวมะลินิลสุรินทร์” สุดยอดข้าวเพื่อสุขภาพ ข้าวมะลินิลสุรินทร์เป็นข้าวเจ้าสีม่วงเข้มหรือสีดำ  คุณภาพการหุงต้มของข้าวมะลินิลอินทรีย์ รับประทานดี เป็นข้าวเมล็ดเรียวยาว เปอร์เซนต์อะมิโลสต่ำเมื่อหุงสุกจะเหนียวนุ่มหอม  ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุขภาพ มีคุณสมบัติในการป้องกันโรคมะเร็ง   ข้าวมะลินิลสุรินทร์ ข้าวต้านความเสื่อม   ข้าวกล้องหอมมะลินิลเพื่อสุขภาพ ชะลอวัย ทานแล้วไม่แก่เร็ว  Anti-Aging Rice
ประโยชน์ของ ข้าวมะลินิล/ ข้าวหอมมะลินิล (  กลุ่มข้าวมะลินิลอินทรีย์)
-  ข้าวกล้องหอมมะลินิลเพื่อสุขภาพ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระแอนโทไซยานิน (High Antioxidants) ประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอี 6 เท่า
-   ข้าวกล้องมะลินิลอินทรีย์ มีดัชนีน้ำตาลต่ำกว่าข้าวขาวทั่วไปถึง 62% ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด, ความหิว, น้ำหนัก และลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน
-   ข้าวกล้องหอมมะลินิลออแกนิค มี วิตามิน บี1, บี 2, บี6 และบี9 ป้องกันโรคเหน็บชา, การทำงานของระบบประสาท และช่วยในกระบวนการสร้าง DNA RNA
-   ข้าวมะลินิลออแกนิคสำหรับทารก  มี ลูทีน ช่วยปกป้องเยื่อแก้วตา (Retina) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนสำคัญในการบำรุงสายตา
-  ข้าวกล้องหอมมะลินิลออแกนิคคือ  มีสานต้านอนุมูลอิสระฟีนอะลิกและแอนโธไซยานินสูง มีฤทธิ์ต้านการซึมเศร้าและวิตกกังวล
-  ข้าวมะลินิลเพื่อสุขภาพ   มีสารอนุมูลอิสระที่ได้จากการสกัดข้าวดิบและข้าวกล้องมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งสำไส้ใหญ่ มีคุณสมบัติพิเศษต่างๆ ที่มีในการรักษาสุขภาพ

ข้าว Hor.Boutique ข้าวหอมมะลินิลสุรินทร์ ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุรินทร์    ข้าวกล้องหอมมะลินิลorganic
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โทร. 092-8245655
website :  www.pinterest.com/horboutique
Facebook : รูปภาพสำหรับข้าวสุขภาพ
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/ 
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ / ข้าวออร์แกนิค   'ข้าวอินทรีย์' ดีต่อสุขภาพ    7 ประเภท
1.  ข้าวหอมมะลิปลอดสารพิษ  2.   ปลูกข้าวกล้องหอมมะลิออแกนิค   3.  ข้าวปะกาอำปึลออแกนิค (ข้าวพื้นถิ่นสุรินทร์) 4.ข้าวผสมห้าสายพันธุ์อินทรีย์ 5. ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเพื่อสุขภาพ 6.ข้าวมะลินิลปลอดสารพิษ 7.  ข้าวไรซ์เบอรี่ออร์แกนิค


#ข้าวมะลินิล #ข้าวหอมมะลินิล #ข้าวกล้องมะลินิล #ข้าวกล้องหอมมะลินิล #ข้าวมะลินิลสุรินทร์  #ข้าวหอมมะลินิลสุรินทร์  #ข้าวกล้องมะลินิลสุรินทร์ #ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุรินทร์ #ข้าวมะลินิลอินทรีย์  #ข้าวหอมมะลินิลอินทรีย์ #ข้าวมะลินิลปลอดสาร #ข้าวหอมมะลินิลปลอดสาร  #ข้าวกล้องมะลินิลปลอดสาร #ข้าวกล้องหอมมะลินิลปลอดสาร #ข้าวมะลินิลเพื่อสุขภาพ #ข้าวหอมมะลินิลเพื่อสุขภาพ #ข้าวกล้องมะลินิลสุขภาพ   #ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุขภาพ

 

 

 

 

 

 

 

 
 

4
หุ้นไทยเช้านี้ปิดบวก 4.57 จุด หรือ 0.28% ด้วยมูลค่าการซื้อขายราว 5.1 หมื่นล้าน "บล.โกลเบล็ก" คาดดัชนีภาคบ่ายไซด์เวย์ในแดนบวก ได้แรงหนุนจากกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ กรอบ 1,635-1,648 จุด

ความเคลื่อนไหวของดัชนี "หุ้นไทย" วันนี้ (18 ต.ค.2564) ปิดตลาดภาคเช้าที่ 1,642.91 จุด เพิ่มขึ้น 4.57 จุด หรือ 0.28% และมีมูลค่าการซื้อขายราว 5.1 หมื่นล้านบาท ระหว่างทางทำจุดสูงสุดที่ 1,648.00 จุด และต่ำสุดที่ 1,639.92 จุด

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) โกลเบล็ก จำกัด ระบุว่า ตลาดหุ้นในช่วงเช้าดัชนีปรับตัวขึ้นเล็กน้อยประมาณ 5 จุด จากแรงซื้อกลุ่มหุ้นขนาดใหญ่ (บิ๊กแคป) ทั้งในกลุ่มพลังงาน ธนาคารและอิเล็กทรอนิกส์ โดยดัชนี SET Index ปิดตลาดที่ 1,642.91 จุด เพิ่มขึ้น 4.57 จุด หรือ 0.28% มูลค่าการซื้อขาย 51,287 ล้านบาท


ขณะที่แนวโน้มดัชนีภาคบ่ายคาดว่าจะเคลื่อนไหวออกข้าง (ไซด์เวย์) ในแดนบวก โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ และ SET ยังสามารถรักษาระดับเหนือเส้นค่าเฉลี่ย (EMA) 10 วันได้ ประเมินแนวรับที่ 1,635 จุด และแนวต้านที่ 1,648 จุด

5
นายเรืองโรจน์ พูนผล ประธานกลุ่มบริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) เปิดเผยว่า KBTG ได้จัดตั้งบริษัทใหม่ในกลุ่มเพิ่มอีก 1 บริษัทเพื่อรองรับธุรกิจในโลกดิจิทัลในอนาคต คือ บริษัท KASIKORN X จำกัด หรือ KX ทำหน้าที่เป็น Venture Builder หรือเสมือนโรงงานที่ผลิต Startup หรือธุรกิจใหม่ ๆ ที่ปฏิบัติการเป็นอิสระ มีเป้าหมายในการผลิตธุรกิจด้าน Decentralized Finance and Beyond สืบเนื่องจากที่ Decentralized Finance (DeFi) เป็นระบบการเงินแบบกระจายอำนาจผ่านบล็อกเชนที่ทุกฝ่ายสามารถตรวจสอบได้ สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ โดยไม่ต้องอาศัยตัวกลางอย่างธนาคารหรือสถาบันการเงิน ดังนั้น KX จึงมองเห็นโอกาสในการสร้างธุรกิจใหม่ในด้านบริการทางการเงิน (Financial Service) และบริการอื่น ๆ (Non-Financial Service) ที่มีโอกาสได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมในอนาคตอันใกล้นี้

ภารกิจหลักของ KX คือการ “Building Trust in the Trustless World” หรือสร้างความเชื่อมั่นในโลกที่ปราศจากความน่าเชื่อถือ ภายใต้การนำของนายธนะเมศฐ์ อาริยวัฒน์ Head of Venture Builder, KASIKORN X Co.,Ltd. และได้รับการสนับสนุนในการขยายธุรกิจไปสู่ระดับภูมิภาคเอเชียจากธนาคารกสิกรไทย (KBank) และ KBTG ในส่วนของกระบวนการทำงาน KX จะใช้วิธีการบ่มเพาะไอเดียใหม่ ๆ (Incubate) ขยายผล (Scale) และแยกตัวธุรกิจออกไปตั้งเป็นบริษัทใหม่ (Spin-off) เมื่อเห็นทิศทางและโอกาสทางธุรกิจในยุคต่อไปที่ชัดเจนแล้ว

นายธนะเมศฐ์ อาริยวัฒน์ Head of Venture Builder, KASIKORN X Co.,Ltd. เปิดเผยว่าจุดเด่นคือ KX จะมีความคล่องตัวในการบริหารงานและตัดสินใจสูง ดำเนินธุรกิจอย่างเป็นอิสระจากธนาคารกสิกรไทย และ KBTG ในส่วนของการทำ Venture Building ของ KX นั้นถูกออกแบบให้คล้ายกับการสร้างธุรกิจแบบสตาร์ทอัพ โดยในทีมจะมีฝั่งเจ้าของธุรกิจ (Entrepreneur) และฝั่ง Builder หรือ Engineer มาทำงานร่วมกัน เหมือนเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง (Co-Founder) ในด้านธุรกิจและเทคโนโลยีในโลกของสตาร์ทอัพ กับจุดมุ่งหมายคือศึกษา ทดลอง และออกผลิตภัณฑ์สู่ตลาดจริงด้วยความเร็วแบบสตาร์ทอัพ

ที่ผ่านมา KX ได้จัดตั้งบริษัทใหม่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลมาแล้วคือ Kubix ที่ดำเนินธุรกิจ ICO Portal และในวันนี้พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวธุรกิจที่สอง คือ Coral แพลตฟอร์ม NFT Marketplace ที่จะสร้างโอกาสไร้ขอบเขต (Limitless Opportunities) ให้แก่ศิลปินและนักสะสม โดย Coral จะเป็นแพลตฟอร์ม NFT Marketplace ที่พัฒนาขึ้นจากความเข้าใจปัญหาของนักสะสม ศิลปิน และแบรนด์ จึงมีความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะสนับสนุนศิลปินไทยและเอเชียให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก


“แพลตฟอร์ม Coral จะทำให้การสร้างและการซื้อขาย NFT เป็นเรื่องง่าย เสมือนกับการชอปปิ้งออนไลน์ทั่วไป แต่มีจุดที่แตกต่างคือลูกค้า Coral สามารถซื้องานศิลปะ NFT ด้วยสกุลเงินทั่วไป (Fiat money) อย่างเงินบาทหรือเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในขณะที่ลูกค้าแพลตฟอร์มอื่น ๆ ต้องแลกเหรียญสกุลคริปโตเพื่อนำมาซื้องานศิลปะอีกที ซึ่งก่อให้เกิดความยุ่งยาก ขณะนี้มีศิลปินไทยที่อยู่บนแพลตฟอร์ม Coral 9 ราย ได้แก่ ไป Lactobacillus, Tikkywow, ทรงศีล ทิวสมบุญ, เอกชัย มิลินทะภาส, ปัณฑิตา มีบุญสบาย, Benzilla, Pomme Chan, IllustraTU, และ Jiggy Bug อย่างไรก็ตามยังคงเปิดรับศิลปินและพาร์ทเนอร์เพื่อเข้าร่วมแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://coralworld.co และคาดว่าจะเปิดให้บริการแก่นักสะสมภายในช่วงปลายปีนี้” นายธนะเมศฐ์กล่าวพร้อมกันนี้ KX ได้เปิดตัวพันธมิตร Coral รายแรกคือ สยามพิวรรธน์ เพื่อร่วมกันสร้างศูนย์รวมและต่อยอดนวัตกรรมด้านศิลปะ วัฒนธรรม และไลฟ์ไตล์ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ให้แก่ลูกค้าชาวไทยและต่างประเทศ


มร. อักเซล วินเทอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัล บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า
“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมงานระดับโลกจาก KASIKORN X (KX) โดยเฉพาะการได้แลกเปลี่ยนแนวคิด ร่วมกันศึกษาโมเดลธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีทั้งในด้านออนไลน์และออฟไลน์ รวมทั้งได้ร่วมสร้างคอมมูนิตี้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับผู้คนจากทุกมุมโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสสนับสนุน NFTs และร่วมก่อตั้ง Coral แพลตฟอร์มที่จะนำไปสู่การพัฒนาต่อยอดในด้านศิลปะ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าคนไทยและต่างประเทศ สยามพิวรรธน์มีจุดยืนในการสนับสนุนศิลปิน และกิจกรรมที่แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ในทุกรูปแบบ ภายใต้แนวคิด “Co-creation” และ “Creating Shared Value”

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้ทำงานร่วมกับศิลปินไทย และศิลปินระดับโลก สร้างสรรค์ผลงานและแรงบันดาลใจ รวมถึงเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ นักเรียน นักศึกษา ได้มาใช้พื้นที่ในทุกโครงการ สร้างผลงานให้เกิดประโยชน์กับพวกเขาเหล่านั้น โดยเราได้เปิดพื้นที่ของสยามพารากอน และไอคอนสยาม จัด NFT Innovation Digital Wall เพื่อให้ผู้ที่มาเยือนศูนย์การค้าได้เข้าชม NFT Art อย่างใกล้ชิด เราเชื่อว่าความร่วมมือระหว่าง KX และ สยามพิวรรธน์จะเป็นก้าวแรกในการสร้างธุรกิจ และนวัตกรรมที่เชื่อมโลกคู่ขนานออนไลน์ – ออฟไลน์ โดยใช้ DeFi ซึ่งเป็นประตูโอกาสในการสร้างสรรค์ผลงานได้ไม่จำกัด รวมทั้งเข้าถึงสินค้า บริการ และประสบการณ์ใหม่ ๆ ในอนาคต”

นายเรืองโรจน์ กล่าวในตอนท้ายว่า ความร่วมมือระหว่าง KX และสยามพิวรรธน์ จะเป็นก้าวสำคัญในการสร้างธุรกิจและนวัตกรรมที่เชื่อมโลกปัจจุบันเข้ากับโลกดิจิทัล โดย DeFi จะทำหน้าที่เป็นประตูสู่การสร้างสรรค์โอกาสที่ไร้ขอบเขต ปูทางสู่สินค้า บริการและประสบการณ์ใหม่ ๆ ในอนาคตให้แก่คนไทยและต่างประเทศจำนวนมาก เมื่อนำความเชี่ยวชาญในด้าน DeFi และนวัตกรรมล้ำสมัยของ KX มาประกอบเข้ากับความเชี่ยวชาญในด้านศิลปะ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ ของสยามพิวรรธน์ที่มีสินทรัพย์มากมายในการเข้าถึงผู้บริโภค ทั้งรูปแบบที่จับต้องได้ (Physical) และดิจิทัล ความร่วมมือนี้จะเป็นแรงกระตุ้นครั้งใหญ่ในการสร้างโอกาสหรือธุรกิจใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นในระดับภูมิภาค

6
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ แจ้ง "กลุ่มดำรงชัยธรรม" ปรับโครงสร้างการถือหุ้นด้วยการปล่อยหุ้น 52.05% ให้ "ฟ้า ดํารงชัยธรรม จํากัด" บริษัทโฮลดิ้งของกลุ่ม หนุนให้มีสิทธิออกเสียง 100% ยันไม่กระทบต่อการบริหารและไม่ทำเทนเดอร์

นางกนกพร สาณะวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่การเงิน บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)หรือ GRAMMY แจ้งว่า กลุ่มผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ซึ่งเป็นสมาชิกของครอบครัวดํารงชัยธรรม ได้ดําเนินการปรับโครงสร้างการถือหุ้นโดยการโอนหุ้นที่กลุ่มผู้ถือหุ้นดังกล่าวถืออยู่ทั้งหมดให้แก่บริษัท ฟ้า ดํารงชัยธรรม จํากัด (บริษัท ฟ้า ดํารงชัยธรรม) ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งที่จัดตั้งขึ้นโดยผู้ถือหุ้นกลุ่มดังกล่าว เพื่อปรับโครงสร้างการถือหุ้นภายในครอบครัวดํารงชัยธรรม และรองรับการกํากับดูแลธุรกิจของครอบครัวในระยะยาว โดยได้มีการโอนหุ้นในบริษัทฯ ให้แก่ บริษัท ฟ้า ดํารงชัยธรรม ในวันที่ 18 ต.ค.2564

ทั้งนี้ การได้มาซึ่งหุ้นในบริษัทฯ โดยบริษัท ฟ้า ดํารงชัยธรรม จากการโอนหุ้นครั้งนี้ทําให้บริษัท ฟ้า ดํารงชัยธรรม ได้เข้ามาถือหุ้นในบริษัทฯ ทั้งหมดคิดเป็นร้อยละ 52.05 ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของบริษัทฯ และบริษัท ฟ้า ดํารงชัยธรรม ได้เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทฯ ซึ่งการถือหุ้นก่อนและหลังการปรับโครงสร้างการถือหุ้นดังกล่าว กลุ่มผู้ถือหุ้นยังคงเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทฯ เพียงแต่การถือหุ้นจะเป็นการถือหุ้นทางอ้อมโดยผ่านบริษัท ฟ้า ดํารงชัยธรรม และไม่มีการเปลี่ยนแปลงอํานาจควบคุมบริษัทฯ แต่อย่างใด

ดังนั้น ภายหลังการโอนหุ้นดังกล่าว จะส่งผลให้

นายไพบูลย์ ดํารงชัยธรรม จากเดิมถือหุ้น 47.91% เพิ่มเป็น 99.00%
นายฟ้าใหม่ ดํารงชัยธรรม จากเดิม 1.10% ลดเหลือ 0.25%
นายระฟ้า ดํารงชัยธรรม จากเดิม 1.10% ลดเหลือ 0.25%
น.ส.อิงฟ้า ดํารงชัยธรรม จากเดิม 0.97% เหลือ 0.25%
น.ส.ฟ้าฉาย ดํารงชัยธรรม จากเดิม 0.97% เหลือ 0.25%
และบริษัท ฟ้า ดํารงชัยธรรม จํากัด ก่อนการปรับโครงสร้างไม่มีหุ้นในมือ แต่ภายหลังปรับโครงสร้างดังกล่าว ส่งผลให้ถือหุ้นโดยตรงมือ 52.05% และกลุ่มดำรงชัยธรรม มีสิทธิออกเสียงใน บ.ฟ้า ดํารงชัยธรรม 100%

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ถือหุ้นยังได้แจ้งต่อบริษัทฯ ว่า บริษัท ฟ้า ดํารงชัยธรรม และกลุ่มผู้ถือหุ้นดังกล่าวจะไม่มีหน้าที่ต้องทําคําเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของบริษัทฯ ตามมาตรา 247 แห่งพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ.2535 (รวมทั้งที่แก้ไขเพิ่มเติม) โดยบริษัทฟ้า ดํารงชัยธรรม และกลุ่มผู้ถือหุ้นได้รับการผ่อนผันหน้าที่การทําคําเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการเนื่องจากการปรับโครงสร้างการถือหุ้นในครั้งนี้ไม่เป็นผลให้มีการเปลี่ยนแปลงอํานาจควบคุมบริษัทฯ ดังที่ได้กล่าวข้างต้น

ขณะที่การปรับโครงสร้างการถือหุ้นดังกล่าวไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างการจัดการ และ การกําหนดและดําเนินนโยบายของบริษัทฯ แต่อย่างใด ในการนี้ อํานาจในการบริหารจัดการบริษัทฯ ยังคงเดิม

7

คืนวันศุกร์ที่ผ่านมาสหรัฐได้รายงานยอดค้าปลีก +0.7%MoM ดีกว่าตลาดคาด -0.2%MoM ส่งผลให้ตลาดหุ้น Dow Jones ปิดบวก 1.1% ตอบรับเชิงบวกต่อตัวเลขเศรษฐกิจที่ออกมาดีรวมถึงผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนสหรัฐที่ออกมาดีกว่านักวิเคราะห์คาดการณ์ (Goldman Sachs) ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐอายุ 10 ปีปรับตัวขึ้น

อย่างไรก็ตามมีข้อสังเกตคือ ตลาดหุ้นกลับไม่กังวลใดๆกับการเร่งตัวของอัตราผลตอบแทนพันธบัตร บ่งชี้ได้ว่าตลาดเริ่มให้น้ำหนักการเร่งตัวของเศรษฐกิจหรือกำไรบริษัทจดทะเบียนในระยะถัดไปจะสูงกว่าเงินเฟ้อ ระยะสั้นเป็นจิตวิทยาเชิงบวกมายังตลาดหุ้นไทย

ส่วนปัจจัยสัปดาห์นี้ (1) การรายงานผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน 3Q21ของประเทศไทย Bloomberg ประเมินว่าจะมี (BBL KBANK KKP KTB SCB) หากอิง TISCO ที่รายงานในสัปดาห์ก่อนเชิงกำไรสุทธิถือว่าใกล้เคียงตลาดคาด แต่สิ่งที่นักลงทุนค่อนข้างเป็นกังวลคือหนี้เสียและการตั้งสำรองที่อาจสูงผลกระทบจากการระบาด COVID-19 อย่างไรก็ตามพบว่าการตั้งสำรองอยู่ที่ 254 ล้านบาท (-55%QoQ -58%YoY) ด้าน NPL เร่งขึ้นมาอยู่ที่ 2.98% จาก 2Q21 และ 3Q20 ที่ 2.7% และ 2.6% ตามลำดับ แต่เชื่อว่าไม่น่ากังวลเนื่องจาก สภาพเศรษฐกิจจะค่อยๆฟื้นตัวในช่วง 4Q21 เป็นต้นไป ดังนั้นคาดหวังว่ากลุ่มธนาคารพาณิชย์ที่จะรายงานในสัปดาห์นี้ทิศทางเชื่อว่าจะคล้ายกับ TISCO (เป็นกลาง – บวกเล็กน้อย ต่อทิศทางการลงทุน)

(2) ตัวเลขการค้าระหว่างประเทศของไทยคาดจะรายงานในวันพุธ หรือ พฤหัสบดี Bloomberg คาดมูลค่าส่งออกและนำเข้าขยายตัว 12%YoY และ 33.3%YoY พร้อมคาดดุลการค้าจะขาดดุลราว 1.1 พันล้านบาท ทั้งนี้หากอัตราการขยายตัวออกมาดีกว่าคาดมองเป็นจิตวิทยาเชิงบวกต่อการลงทุน และหากดุลการค้าขาดดุลน้อยกว่าตลาดคาดอาจส่งผลให้เงินบาทกลับมาแข็งค่า เป็นบวกต่อเม็ดเงินต่างชาติ (3) วันจันทร์จีนมีกำหนดรายงาน GDP 3Q21 Bloomberg คาด +5%YoY หากออกมาดีกว่าคาดอาจเป็นจิตวิทยาเชิงบวกต่อการลงทุน จากปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้เราเชื่อว่า SET นี้จะแกว่ง Sideway ในกรอบ 1625 – 1655

กลยุทธ์การลงทุน คงคำแนะนำถือ Domestic Play ต่อเนื่องจากที่แนะสะสมมาตลอด ส่วนการ Trading ระยะสั้นยังให้ Domestic เป็น Theme หลักแต่ต้องเน้นเลือกหุ้นมากขึ้น เนื่องจากราคาหุ้นหลายตัวสะท้อนปัจจัยบวกไปพอสมควร โดยแนะ Laggard อย่างค้าปลีก (BJC CRC CPALL HMPRO) ธนาคารพาณิชย์ (BBL KBANK) รถไฟฟ้า (BTS BEM) โรงภาพยนตร์ (MAJOR) สื่อนอกบ้าน (PLANB VGI) ศูนย์การค้า (CPN) พร้อมแนะทยอยสะสม SCGP เช่นเดิม

BGC (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 11.8 บาท) บริษัทจะได้รับเงินสดจำนวน 608 ล้านบาทหลังจากข้อตกลงเสร็จสิ้น และคงสัดส่วนการลงทุน 19.97% ใน BGE โดยได้ผลตอบแทนรูปเงินปันผลนับตั้งแต่ 4Q21 เป็นต้นไป ปรับคำแนะนำจาก “ถือ” เป็น 'ซื้อ' สะท้อนโอกาสปรับประมาณการกำไรและมูลค่าเหมาะสมหลังดีลแลกหุ้นเสร็จสิ้น

ADVERTISEMENT


M (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 61 บาท) คาดว่า M จะรายงานผลขาดทุนสุทธิ 210 ล้านบาทใน 3Q21 จากขาดทุนสุทธิ 99 ล้านบาทใน 2Q21 และกำไรสุทธิ 465 ล้านบาทใน 3Q20 จาก SSSG ที่คาดว่าจะติดลบราว -40%-50% จากการห้ามขายอาหารแบบนั่งรับประทานในร้าน แต่เราคาดว่าจะเป็นการขาดทุนไตรมาสสุดท้ายและเป็นจุดต่ำสุดของปี 21

8
  การรับประทานข้าวสุขภาพ Low GI คนเป็นโรคเบาหวานควรทานข้าวกล้องโภชนาการสูง ข้าวออร์แกนิค ข้าวทุ่งกุลาร้องไห้แท้ 100% 
ข้าวฮอร์   ข้าวกล้องหอมมะลิปลอดสารพิษ ข้าวออร์แกนิคหอมมะลิสุรินทร์ 100%  ข้าวหอมมะลิออแกนิคส่งทั่วไทย
  ข้าวกล้องหอมมะลิอินทรีย์  ข้าวกล้องหอมมะลิออแกนิคคือ  ข้าวออร์แกนิคหอมมะลิจังหวัดสุรินทร์ ข้าวหอมสุรินทร์ ข้าวหอมอินทรีย์ คัดพิเศษ 100%
“ข้าวฮอร์ ข้าวออร์แกนิกสุรินทร์”   ข้าวกล้องหอมมะลิออแกนิค เป็นผลิตผลจากการผลิตแบบเกษตรอินทรีย์ด้วยการปลูกข้าวแบบปลอดสารพิษในทุกขั้นตอน ณ ดินแดนสุรินทร์ ซึ่งเป็นแหล่งปลูกข้าวที่ดีที่สุดของประเทศไทย ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทั้งดินและน้ำ เหมาะแก่การปลูกข้าวอินทรีย์คุณภาพสูง ประกอบกับกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมดิน การเตรียมพันธุ์ข้าว การหว่าน การดูแลแปลงนา และการเก็บเกี่ยว โดยครอบครัวชาวนาที่มีประสบการณ์และร่ำรวยความสุขจากการทำนาอินทรีย์แบบปลอดสารพิษ เพื่อให้เมล็ดข้าว ข้าวหอมมะลิorganic ที่ได้นั้น มีความหอม นุ่ม อร่อย ดีต่อสุขภาพและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบครัน การมีสุขภาพดี คือ ความสุขที่อยู่ใกล้ตัวเรา นอกจากตนเองแล้ว เราควรแบ่งปันความสุขให้กับคนที่เรารักด้วยข้าวหอมมะลิ   ข้าวกล้องหอมมะลิออแกนิก ขัดสีไม่ขาวเพื่อคงคุณค่าและใยอาหาร มีกลิ่นหอม นุ่ม ตามเอกลักษณ์ของ ข้าวออร์แกนิคหอมมะลิสุรินทร์ 100%
  ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ ได้รับมาตราฐานเกษตรอินทรีย์ -มีวิตามินและสารอาหารจากข้าวสูง -สะอาด..บริสุทธิ์..จากธรรมชาติ ทุกขั้นตอน"ข้าวอินทรีย์ (  ข้าวกล้องหอมมะลิออแกนิคสำหรับทารก)" ที่ผ่านกระบวนการเพาะปลูก และบำรุงรักษาทุกขั้นตอน ด้วยวิถีของเกษตรอินทรีย์ -ไม่มีสารเคมีเข้ามาเกี่ยวข้องในทุกขั้นตอนการผลิต"เมล็ดพันธุ์" คัดเลือกเมล็ดพันธุ์ แต่ละชนิด ด้วยความรัก ใส่ใจ ในรายละเอียดทุกเมล็ด -ด้วยกระบวนการปักดำ..อย่างพิถีพิถันจากธรรมชาติ"พื้นที่เพาะปลูก" ในจังหวัดสุรินทร์ - ทำการเพาะปลูก และควบคุมเองทุกขั้นตอน"แหล่งน้ำ"  ขายข้าวหอมมะลิอินทรีย์อาศัยน้ำฝนตามธรรมชาติที่ตกตามฤดูกาล"ปุ๋ยที่ใช้" ไถกลบตอซังหลังเก็บเกี่ยวทุกครั้ง และปลูกพืชตระกูลถั่วเพื่อปรับปรุงบำรุงดิน, - ข้าวกล้องหอมมะลิเพื่อสุขภาพใช้ปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพ,ปุ๋ยหมักเพื่อเพิ่มธาตุอาหารในดิน"การกำจัดศัตรูพืช" ควบคุมด้วยระบบนิเวศน์หรือใส่สารสกัดจากพืชสมุนไพรแทนการฉีดสารฆ่าแมลง

  ข้าวหอมมะลิออร์แกนิค เพื่อความมั่นใจถึงความเป็นข้าวออร์แกนิคที่แท้จริงของเรา
ข้าวฮอร์ (HOR) ได้รับมาตรฐาน
1. ใบรับรองมาตรฐานข้าวอินทรีย์ ( Organic Thailand)
2. ใบรับรองเครื่องหมาย "ข้าวพันธุ์แท้" จากกรมการข้าว จาก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในประเภทของ
2.1 ข้าวขาวดอกมะลิ 105 (ข้าวขาว)
2.2 ข้าวขาวดอกมะลิ105 (ข้าวกล้อง)
2.3 ข้าวมะลินิลสุรินทร์

ข้าว Hor.Boutique ข้าวอินทรีย์สุรินทร์   ข้าวหอมมะลิออร์แกนิค 
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
โทร. 092-8245655
website :   ข้าวไรซ์เบอรี่ออร์แกนิค
Facebook : www.shopee.co.th/hor.boutique
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @ Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ 7 ประเภทครับ
1.ข้าวหอมสุรินทร์
2.ข้าวกล้องหอมสุรินทร์
3.ข้าวปกาอำปึลอินทรีย์ (#ข้าวพื้นถิ่นสุรินทร์)
4.ข้าวผสมห้าสายพันธุ์อินทรีย์
5.  ข้าวหอมมะลิแดงสุขภาพ
6. ข้าวกล้องหอมมะลินิลเพื่อสุขภาพ
7.  ข้าวไรซ์เบอร์รี่ปลอดสารพิษ

ข้าว Hor พร้อมขายแล้วที่ Shopee & Lazada
https://shopee.co.th/hor.boutique
https://www.lazada.co.th/shop/horboutique/

#ข้าวหอมมะลิ #ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ #ข้าวหอมมะลิปลอดสาร #ข้าวหอมมะลิเพื่อสุขภาพ #ข้าวหอมมะลิออร์แกนิก #ข้าวหอมสุรินทร์ #ข้าวหอมมะลิออร์แกนิค
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

9
ผู้ชายรักสุขภาพควรทาน ข้าวมะลิแดง และประโยชน์ของ ข้าวมะลิแดง ข้าวน้ำตาลน้อย ข้าว Low GI
ข้าวมะลิแดง ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวกล้องมะลิแดง ข้าวกล้องหอมมะลิแดง ข้าวมะลิแดงสุรินทร์ ข้าวหอมมะลิแดงสุรินทร์ ข้าวกล้องมะลิแดงสุรินทร์
"ข้าวหอมมะลิแดง” /   ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิก  อาหารผิวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
“ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง ” (Red Jasmine Rice) คือ ข้าวเจ้าพันธุ์หนึ่งของไทย ปลูกได้ปีละ 1 ครั้ง   ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์ เมล็ดข้าวมีรูปร่างเรียวยาว มีสีน้ำตาลแดง มีความนุ่ม หอม อร่อย ไม่ต่างจาก “ข้าวหอมมะลิ หรือมองง่ายๆก้คือ ข้าวหอมมะลิ ที่มีสีแดงเลยเรียกกันว่า “ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง  / ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเกษตรอินทรีย์คุณสมบัติเด่น   ปลูกข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์ ใช้เป็นอาหารหลักในการฟื้นฟูกำลัง และเยียวยาผู้ป่วยมะเร็ง เบาหวาน
ประโยชน์ของ “ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง  /  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงปลอดสารพิษ”-  ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์  อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง
- กลุ่มข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์ ช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูผิว
-  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงorganic  เป็น Growth Factor ตามธรรมชาติสามารถช่วยการเจริญของเซลล์ผิว
-   ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิก ช่วยชะลอการเกิดและต้านริ้วรอย คงความอ่อนเยาว์
-  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเพื่อสุขภาพ คืนความมีชีวิตชีวาให้กับผิว
-   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค อุดมไปด้วยวิตามินบีเช่นเดียวกับข้าวงอก ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง และช่วยลดอาการอ่อนล้า อ่อนเพลีย
-   ปลูกข้าวหอมมะลิแดงออแกนิค มีไฟเบอร์หรือกากใยสูง ช่วยในการดูดซึมไขมัน ทำให้อิ่มนาน และทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ
- ข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์  อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและทองแดงที่ช่วยบำรุงเลือด เป็นอาหารหลักที่ควรกินสำหรับผู้ป่วยโรคโลหิตจางหรือผู้หญิงที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน
-  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์สุรินทร์ มีสารไนอะซินทำให้ผิวแข็งแรง ลดการเกิดโรคผิวหนังและปัญหาผิวพรรณหยาบกร้าน
-   ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิคสำหรับทารก มีแคโรทินที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ ช่วยบำรุงดวงตาให้แข็งแรง
รวมถึงอุดมด้วยใยอาหาร ลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ มีเบต้าแคโรทีน และธาตุเหล็กสูง เป็นข้าวกล้องที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ    ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิก  ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในผู้ป่วยเบาหวาน คนป่วยเบาหวานและคนที่กำลังคุมน้ำหนักสามารถกินได้อย่างสบายใจ 
ข้าว Hor.Boutique   ข้าวกล้องอินทรีย์หอมมะลิแดง   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค ข้าวอินทรีย์สุรินทร์   นาข้าวอินทรีย์
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โทร. 092-8245655
website : ส่งออกข้าวอินทรีย์
Facebook : www.facebook.com/Organic.Red.Jasmine.Rice/
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ / ข้าวปลอดสาร   ปลูกข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค เพื่อสุขภาพ 7 ประเภท
1.  ข้าวกล้องมะลินิลออร์แกนิค
2.  ข้าวกล้องหอมมะลิออแกนิคสำหรับทารก 3. ข้าวผกาอำปึลออแกนิคคือ4.  ข้าวกล้องอินทรีย์ผสมหลายสายพันธุ์สุรินทร์5.  ข้าวหอมมะลิแดงปลอดสารพิษ 6. ข้าวกล้องหอมมะลินิลปลอดสารพิษ 7.  ข้าวไรซ์เบอร์รี่ปลอดสารพิษ

#ข้าวมะลิแดง #ข้าวหอมมะลิแดง #ข้าวกล้องมะลิแดง #ข้าวกล้องหอมมะลิแดง #ข้าวมะลิแดงสุรินทร์  #ข้าวหอมมะลิแดงสุรินทร์  #ข้าวกล้องมะลิแดงสุรินทร์ #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงสุรินทร์ #ข้าวมะลิแดงอินทรีย์  #ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์ #ข้าวมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวหอมมะลิแดงปลอดสาร  #ข้าวกล้องมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวมะลิแดงเพื่อสุขภาพ #ข้าวหอมมะลิแดงเพื่อสุขภาพ #ข้าวกล้องมะลิแดงสุขภาพ   #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงสุขภาพ
 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

10
ผู้หญิงควรทานข้าวกล้องออแกนิกน้ำตาลต่ำ Low GI ข้าวอร่อยสำหรับคุณแม่ให้นมบุตร ข้าวสุรินทร์ 100%
 ปรับเปลี่ยนปลูกข้าวอินทรีย์  เครือข่ายข้าวอินทรีย์สุรินทร์  คนทำนาข้าวอินทรีย์  หลักปฏิบัติในการผลิตข้าวออร์แกนิค

9 เหตุผลที่คุณแม่ตั้งครรภ์ …..ควรรับประทานข้าวกล้องออร์แกนิค (ข้าวออแกนิคสำหรับทารก)
        การรับประทาน “#ข้าวกล้องออร์แกนิค หรือ ข้าวสุรินทร์ ” ส่งผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์และสุขภาพคุณแม่มากมาย ถือเป็นหนึ่งในอาหารกลุ่มให้พลังงาน ข้าวกล้องเป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี จึงยังคงไว้ด้วยคุณค่าสารอาหารมากกว่าขาวที่ถูกขัดสีแล้ว  เรามากันทำไมคุณแม่ตั้งครรภ์ควรกิน  “#ข้าวกล้องออร์แกนิค”  ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้
1.  ข้าวกล้องมะลินิลอินทรีย์, ข้าวกล้องออร์แกนิคมีเส้นใยอาหาร ซึ่งช่วยในเรื่องของอาการท้องผูกและมะเร็งลำไส้
2. ข้าวกล้องหอมมะลินิลอินทรีย์, ข้าวกล้องออร์แกนิคเมื่อรับประทานข้าวกล้องเป็นประจำ จะช่วยป้องกันโรคเหน็บชา ป้องกันการเกิดปากนกกระจอก เนื่องจากมีวิตามินบี 2
3.  ข้าวหอมมะลิออแกนิคคือ, ข้าวกล้องออร์แกนิคบรรเทาอาการอ่อนเพลีย อาการปวดแสบและเสียวในขา ปวดน่อง ปวดกล้ามเนื้อ
4.  ข้าวกล้องหอมมะลิออแกนิค, ข้าวกล้องออร์แกนิคมีฟอสฟอรัส ช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน และเส้นผม
5. ข้าวปะกาอำปึลเพื่อสุขภาพ  , ข้าวกล้องออร์แกนิคมีธาตุเหล็กมากเป็น 2 เท่า ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง
6. ข้าวกล้องปะกาอำปึลอินทรีย์, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีเกลือแร่ และวิตามินรวมกันกว่า 20ชนิด ซึ่งช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
7.  ข้าวผกาอำปึลอินทรีย์, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีโปรตีนมากกว่า 20-30% ช่วยเสริมสร้างร่างกาย ซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอ
8.   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีแคลเซียมจำเป็นที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรได้รับ ช่วยให้กระดูกแข็งแรง และยังช่วยป้องกันการเกิดตะคริว ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์กว่า 90% ต้องเผชิญ
9.  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเกษตรอินทรีย์  , ข้าวกล้องออร์แกนิกมีแป้งมีน้อยกว่าข้าวขาว ช่วยลดความอ้วน เนื่องจากได้รับสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์เพิ่มขึ้น มีผลทำให้สุขภาพจิตใจของคุณแม่ตั้งครรภ์ดีขึ้น เพราะสุขภาพร่างกายแข็งแรง สดชื่น แจ่มใส

หลังจากรู้คุณค่าของ “ข้าวกล้องออร์แกนิค”  กันแล้ว อย่าลืมซื้อ “ข้าวกล้องออร์แกนิก”  มาทานกันนะคะ

ข้าว Hor.Boutique ข้าวไรซ์เบอรี่ หรือ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่   ข้าวอินทรีย์
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
โทร. 092-8245655
website :   ข้าวกล้องหอมมะลิออร์แกนิค
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ 7 ประเภทครับ
1.  ข้าวหอมมะลิออแกนิคสำหรับทารก
2.  ข้าวกล้องหอมมะลิปลอดสารพิษ
3.  ข้าวหอมปะกาอำปึลอินทรีย์   ข้าวผกาอำปึลออแกนิก(ข้าวพื้นถิ่นออแกนิกสุรินทร์) 4.  ข้าวผสมหลายสายพันธุ์จังหวัดสุรินทร์
5. ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเกษตรอินทรีย์ 6.  ข้าวกล้องหอมมะลินิลออร์แกนิค
7. ข้าวไรซ์เบอรี่ออแกนิค  ข้าวสุไรซ์เบอร์รี่ขภาพ

#ข้าวคนท้อง  #ข้าวสำหรับคนท้อง   #ข้าวคนตั้งครรภ์   #ข้าวสำหรับคนตั้งครรภ์  #คนท้องกินข้าวกล้อง  #คุณแม่ตั้งครรภ์
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

11
 ความรู้โภชนาการควรู้ของแม่ตั้งครรภ์ข้าวกล้องสุขภาพที่มีน้ำตาลต่ำโภชนาการสูงปลอดสารพิษครรภ์ คุณค่าสารอาหารสูง
   ข้าวกล้องหอมมะลิอินทรีย์ส่งทั่วไทย การรับประทาน “#ข้าวกล้อง” ( ข้าวออร์แกนิค) นอกจาก   ข้าวกล้องหอมมะลินิลเกษตรอินทรีย์ จะส่งผลดีโดยตรงต่อคุณแม่ตั้งครรภ์แล้วยังส่งผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย ข้าวกล้องออแกนิคถือเป็นหนึ่งในอาหารกลุ่มให้พลังงานต่อร่างกายในการใช้พลังงานต่อวันของเรา คุณแม่ตั้งครรภ์ยังมีความต้องการสารอาหารจาก ขายข้าวหอมมะลิอินทรีย์ที่มากกว่าคนปกติ เพราะต้องน้ำสารอาหารที่จำเป็นหลายๆส่วนไปใช้ในการสร้างพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์  ข้าวกล้องหอมมะลิออแกนิคคือถือเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ อีกตัวช่วยหนึ่ง เนื่องจาก ข้าวกล้องเป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี จึงยังคงไว้ด้วยคุณค่าสารอาหารมากกว่าขาวที่ถูกขัดสี มีจมูกข้าว มีเยื่อหุ้มข้าว มีกาบา ซึ่งมีและสารอาหารต่างๆครบ ทั้งโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ ซึ่งมีอะไรบ้างมาดูกัน..
1. ปัญหาหลักของคุณแม่ตั้งครรภ์ คือ ภาวะท้องผูก ข้าวกล้องมีเส้นใยอาหาร ซึ่งช่วยในเรื่องของอาการท้องผูกและมะเร็งลำไส้ได้เป็นอย่างดี
ปัญหาต่อมา คุณแม่ตั้งครรภ์ชอบเป็นตะคริว เมื่อคุณแม่รับประทานข้าวกล้องเป็นประจำ จะช่วยป้องกันโรคเหน็บชา ป้องกันการเกิดปากนกกระจอก เนื่องจากมีวิตามินบี 2 บรรเทาอาการอ่อนเพลีย อาการปวดแสบและเสียวในขา ปวดน่อง ปวดกล้ามเนื้อ
2. นอกจากคุณแม่จะทานยาที่คุณหมอให้สริมธาตุเหล็กมา ข้าวกล้องยังมีธาตุเหล็กมากเป็น 2 เท่า ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง จาก  ปลูกข้าวปะกาอำปึลอินทรีย์
3. ในข้าวกล้อง   ข้าวมะลินิลออแกนิคสำหรับทารก มีฟอสฟอรัส ช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน และเส้นผมของลูกและคุณแม่ที่ผมร่วงบ่อย
4. ใน  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิก มีแคลเซียมจำเป็นที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรได้รับ ช่วยให้กระดูกแข็งแรง และยังช่วยป้องกันการเกิดตะคริว ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์กว่า 90% ต้องเผชิญ ป้องการให้คุณแม่ไม่เป็นโรคกระดูกพรุนเมื่ออายุมากขึ้นอีกด้วย
5. ในข้าวกล้องมีไขมันที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย ในข้าวกล้องเป็นไขมันดีที่ไม่มีคอเลสเตอรอล (Cholesterol)
6. ในข้าวกล้องมีเกลือแร่ และวิตามินรวมกันกว่า 20ชนิด ซึ่งช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
7. ใน  ข้าวกล้องหอมมะลินิลออแกนิก มีโปรตีนมากกว่า 20-30% ช่วยเสริมสร้างร่างกาย ซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอ
8. ในข้าวกล้องแป้งมีน้อยกว่าข้าวขาว ช่วยลดความอ้วน ส่วนคนที่ผอมก็แข็งแรงยิ่งขึ้น เนื่องจากได้รับสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์เพิ่มขึ้น มีผลทำให้สุขภาพจิตใจของคุณแม่ตั้งครรภ์ดีขึ้น เพราะสุขภาพร่างกายแข็งแรง สดชื่น แจ่มใส

เห็นไหมว่าข้าวกล้อง เช่น   ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ออแกนิค มีคุณค่าและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายคุณแม่และคุณลูกมากแค่ใหน เวลาเลือกซื้อข้าวกล้อง อย่าลืมเลือกซื้อข้าวกล้องอินทรีย์ เพราะทุกกระบวนการผลิตไม่มีการใช้สารเคมีดีต่อสุขภาพคุณแม่และคุณลูกอย่างปลอดภัย

เพื่อความมั่นใจถึงความเป็นข้าวออร์แกนิค   ข้าวไรซ์เบอรี่ปลอดสารพิษ  ที่แท้จริงของเรา
ข้าวฮอร์ (HOR)   รูปภาพสำหรับข้าวอินทรีย์
ได้รับมาตรฐาน
1. ใบรับรองมาตรฐานข้าวอินทรีย์ ( Organic Thailand)
2. ใบรับรองเครื่องหมาย "ข้าวพันธุ์แท้" จากกรมการข้าว จาก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในประเภทของ
2.1 ข้าวขาวดอกมะลิ 105 (ข้าวขาว)
2.2 ข้าวขาวดอกมะลิ105 (ข้าวกล้อง)
2.3 ข้าวมะลินิลสุรินทร์

ข้าว Hor.Boutique ข้าวอินทรีย์สุรินทร์  ต้นข้าวอินทรีย์   เครือข่ายข้าวอินทรีย์สุรินทร์
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
โทร. 092-8245655
website : ข้าวเพื่อสุขภาพสุรินทร์
Facebook : 'ข้าวออร์แกนิค' ดีต่อสุขภาพ
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @Hor.Boutique ข้าวออร์แกนิค  เรามีข้าวอินทรีย์ 7 ประเภทครับ1. ข้าวหอมมะลิorganic
2.  ข้าวกล้องหอมมะลิออแกนิค
3.  ปลูกข้าวปะกาอำปึลอินทรีย์ (#ข้าวพื้นถิ่นสุรินทร์)
4.ข้าวผสมห้าสายพันธุ์อินทรีย์
5.  ข้าวหอมมะลิแดงสุขภาพ
6. ข้าวมะลินิลอินทรีย์
7. ข้าวไรซ์เบอร์รี่เกษตรอินทรีย์

ข้าว Hor พร้อมขายแล้วที่ Shopee & Lazada
https://shopee.co.th/hor.boutique
https://www.lazada.co.th/shop/horboutique/

#ข้าวกล้องอินทรีย์ตัวช่วยของคุณแม่ตั้งครรภ์ #ข้าวกล้องสำหรับคนท้อง #ข้าวกล้องสำหรับคุณแม่ตั้งครภ์ #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #ตั้งท้อง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

12

คาด SET ได้รับปัจจัยบวกการเตรียมเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย. อย่างไรก็ตาม มองเป็นปัจจัยบวกระยะสั้น โดยคาดตลาดน่าจะรอดูผลตัวเลขนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามามากกว่า ขณะที่ความกังวลด้านเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้น กดดันภาวะการลงทุน ทำให้กรอบบนยังถูกจำกัดที่แนวต้าน 1640-1648 จุด ด้านกรอบล่างอยู่ที่แนวรับ 1630 และ 1620 จุด ตามลำดับ กลยุทธ์การลงทุนใช้การ Selective Buy หรือเก็งกำไรอย่างระมัดระวัง

ล็อคเป้าลงทุน:

พอร์ตหลักเน้นหุ้นเชิงรับ 1) หุ้นที่คาดกำไร 3Q64 เติบโตทั้ง YoY, QoQ BBL KBANK BDMS RJH 2) หุ้นที่ได้อานิสงส์คลายล็อกดาวน์เพิ่มเติม MINT ERW CRC SPALI

พอร์ตเทรดดิ้ง 1) หุ้นพลังงานที่ได้ momentum เชิงบวกจากราคาน้ำมันทรงตัวสูง BCP PTTEP TOP 2) หุ้นที่ได้อานิสงส์ราคาสินค้าโภคภัณฑ์เป็นขาขึ้น IVL

Conviction Call แนะนำซื้อ/Long หุ้น BCP, TOP ธุรกิจโรงกลั่นฟื้นตามค่าการกลั่นที่ปรับขึ้น ธุรกิจการตลาดมีปริมาณขายเพิ่มขึ้นจากการเปิดเมือง และระยะสั้นหลีกเลี่ยงการลงทุน/Short หุ้น CBG, TU ต้นทุนวัตถุดิบสูงขึ้นกดดันกำไร 3Q64 ลดลงทั้ง YoY, QoQ

ADVERTISEMENT


ประเด็นสำคัญ

# ตลาดหุ้นสหรัฐปรับลง ยุโรปปิดผสมผสานราคาน้ำมันขยับขึ้น

ตลาดหุ้นสหรัฐปรับลดลง กดดันจากหุ้น Tech และหุ้นพลังงาน นลท. ยังคงกังวลต้นทุนพลังงานที่ขยับขึ้นกระทบเงินเฟ้อพุ่งขึ้น นอกจากนี้ยังจับตาการรายงานงบ 3Q64 ของ บจ.ใน S&P500 โดยคาดว่าจะขยายตัว 28%YoY และ 95%QoQ ด้านตลาดหุ้นยุโรปปิดผสมผสาน ราคาน้ำมันปรับขึ้น

# 1 พ.ย.ยกเลิกกักตัว นทท.จาก ป.ท.เสี่ยงต่ำ หนุนหุ้น reopening

สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วและเดินทางเข้าไทยทางอากาศ โดยจะประกาศรายชื่อประเทศความเสี่ยงต่ำในภายหลัง ความคืบหน้าในการเปิดประเทศที่ชัดเจนขึ้น เรามองเป็น sentiment บวกต่อหุ้น reopening เช่น โรงแรม ค้าปลีก ร้านอาหาร ขนส่ง ระยะสั้นเก็งกำไร MINT ERW CRC BEM ZEN

# คาดงบ 3Q64 หุ้นกลุ่มสินเชื่อฯ กำไรลดลง YoY, QoQ

เราคาดว่าบริษัทที่ประกอบธุรกิจสินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภคจะรายงานกำไร 3Q64 ลดลงทั้ง YoY และ QoQ หลักๆ เกิดจากการตั้งสำรองเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ เรายังเห็น downside risk ของการเติบโตของสินเชื่อ การตั้งสำรองฯ และการแข่งขันที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม เรามองว่า MTC จะได้รับผลกระทบน้อยที่สุดจากแนวโน้มที่จะมีการแข่งขันทางราคา เพราะคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุด

Wealth Strategy

แนะนำกองทุน TMBGQG โดยกองทุนหลักเน้นลงทุนในทั่วโลกที่พื้นฐานแข็งแกร่ง คุณภาพสูง ผลประกอบการเติบโต

บทวิเคราะห์วันนี้

กลุ่มเงินทุน – พรีวิว 3Q64: คาดกำไรลดลง YoY, QoQ

กลุ่มท่องเที่ยว – ยกเลิกกฎกักตัวสำหรับประเทศความเสี่ยงต่ำ เริ่ม 1 พ.ย.

BCH – จุดกลับเข้าซื้อที่ดี อัพเกรดสู่ OUTPERFORM

13
“ซีพี ออลล์” เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน หรือ หุ้นกู้ชั่วนิรันดร์ ช่วง 5 ปีแรก ที่ 4.60% ต่อปี พร้อมเสนอขายผู้ถือหุ้นกู้เดิม 10-12 พ.ย. และผู้ลงทุนทั่วไป 22-26 และ 29 พ.ย นี้ มั่นใจได้รับการตอบรับดีจากนักลงทุน

นายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPALL เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้กำหนดอัตราดอกเบี้ย สำหรับหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน ไถ่ถอนเมื่อเลิกบริษัท (หุ้นกู้ชั่วนิรันดร์) ชุดใหม่ โดยระยะ 5 ปีแรก อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 4.60% ต่อปี จากนั้นจะปรับอัตราดอกเบี้ยทุกๆ 5 ปี อ้างอิงจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 5 ปี ณ ขณะนั้น

นายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
นายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)

 

สำหรับจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณทุกๆ 100,000 บาท แบ่งการเสนอขายออกเป็น 2 ช่วง โดยช่วงที่ 1 จะเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ซีพี ออลล์ ครั้งที่ 1/2559 (CPALL16PA) ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2564

 

ทางบริษัทฯ ได้อำนวยความสะดวกให้ผู้ลงทุนทั่วไปที่เป็นผู้ถือหุ้นกู้ CPALL16PA เดิม สามารถใช้เงินที่ได้จากการไถ่ถอน ตามที่บริษัทฯมีแผนจะไถ่ถอนหุ้นกู้ CPALL16PA ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 มาซื้อหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ชุดใหม่ต่อได้ เพื่อให้การลงทุนในหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ชุดใหม่เป็นไปอย่างต่อเนื่อง โดยจะเสนอขายผ่านธนาคารไทยพาณิชย์


สำหรับช่วงที่ 2 จะเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไประหว่างวันที่ 22-26 และ 29 พฤศจิกายน 2564 ผ่านธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย และบริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร  โดยการออกและเสนอขายหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ชุดใหม่ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อชำระคืนหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ครั้งที่ 1/2559 ที่บริษัทฯ มีแผนจะใช้สิทธิไถ่ถอนในวันที่ 30 พฤศจิกายน

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ ”A+” แนวโน้ม ‘คงที่”  และอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ ชุดใหม่อยู่ที่ระดับ “A-“ จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2564 สะท้อนถึงการเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทยที่มีความมั่นคงภายใต้อุตสาหกรรมที่ยังมีศักยภาพในการเติบโตสูง

“การเสนอขายหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯของซีพี ออลล์ ที่ผ่านๆ มา ได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดี และเชื่อว่า ครั้งนี้ก็จะได้รับผลตอบรับที่ดีเช่นกัน จากผู้ลงทุนที่กำลังมองหาสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่น่าพอใจ และระดับความเสี่ยงอยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้”นายเกรียงไกรกล่าว

 

ทั้งนี้  ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีประวัติการชำระดอกเบี้ยอย่างสม่ำเสมอ และได้พิสูจน์ให้เห็นถึงผลการดำเนินงาน ความแข็งแกร่งของกิจการ รวมทั้งโครงสร้างทางการเงินที่มั่นคง แม้จะต้องเผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ก็ยังรักษาความสามารถในการดำเนินงานไว้ได้อย่างแข็งแกร่ง รวมถึงยังมีแผนในการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง

 

อีกทั้งบริษัทฯ มีความพร้อมในการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง โดยมุ่งสู่การให้บริการผ่านออนไลน์ด้วยกลยุทธ์แบบ O2O ที่ผสมผสานช่องทาง Omni-Channel ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ทั้งการให้บริการผ่านออลล์ ออนไลน์ (ALL Online)  รวมถึงบริการเดลิเวอรี่ของ “เซเว่น อีเลฟเว่น” (7-Eleven Delivery) ที่จัดส่งสินค้าถึงบ้าน เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค นอกจากนี้ ยังมุ่งขยายสาขา “เซเว่น อีเลฟเว่น” ได้ตามเป้าหมาย

14

ถือเป็นข่าวร้ายสำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างมาก หลังจากที่ล่าสุดพวกเขาออกมาบอกเองว่า ราฟาแอล วาราน ปราการหลังชาวฝรั่งเศสจะต้องอดลงเล่นให้ทีมไปพักหนึ่งจากการที่ได้รับบาดเจ็บด้านกล้ามเนื้อตรงขาหนีบในตอนที่ไปเล่นกับทีมชาติฝรั่งเศส
    แมนฯ ยูไนเต็ด ใช้คำว่า "Few weeks" กับจำนวนเวลาที่ วาราน ต้องพักรักษาตัว ซึ่งมันหมายความว่ายังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเขาต้องพักนานแค่ไหน แต่เป็นที่เชื่อกันว่าราวๆ แล้วน่าจะอยู่ที่ 2-3 สัปดาห์ ปัญหาคือช่วงเวลาที่ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด เจอกับโปรแกรมหินมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมลีกกับ เลสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ รวมถึงเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ต้องดวลกับ อตาลันต้า อีก

    ทั้งนี้ ผลงานส่วนตัวของ วาราน ถือว่าโดดเด่นพอตัวแม้ว่าจะเพิ่งมาอยู่กับทีมและถึงแม้ แมนฯ ยูไนเต็ด จะเสียประตูมาติดต่อกันหลายนัดแล้วก็ตาม ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าที่ผ่านมา วาราน มีความสำคัญกับด้านต่างๆ ของ แมนฯ ยูไนเต็ด มากแค่ไหน

    - ลูกกลางอากาศ
    ด้วยส่วนสูงระดับ 191 เซนติเมตร ทำให้มันเป็นเรื่องธรรมดาที่ วาราน จะรับมือกับลูกกลางอากาศได้อย่างโดดเด่น อย่างฤดูกาลก่อนเขาก็มีค่าเฉลี่ยการชนะในจังหวะดวลกลางอากาศมากถึง 2.4 หนต่อนัดกับการเล่นใน ลา ลีกา ให้กับ เรอัล มาดริด มาแล้ว

 

ADVERTISEMENT


แมนยู เสียหายหนัก! เจาะความสำคัญของ วาราน กับ แมนฯ ยูไนเต็ด
 

    ทั้งนี้ ถึงแม้จะเพิ่งเจอกับเกม พรีเมียร์ลีก ซึ่งเน้นลูกกลางอากาศมากกว่า ลา ลีกา เป็นซีซั่นแรก แต่ตลอดการลงเล่นในลีก 5 นัดที่ผ่านมาของเขานั้น วาราน ก็มีค่าเฉลี่ยการชนะจังหวะดวลลูกกลางอากาศถึง 2.4 ครั้งต่อเกมเลยทีเดียว ทำให้เขาเป็นนักเตะที่มีค่าเฉลี่ยด้านนี้ดีที่สุดของ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยอันดับ 2 คือ ปอล ป็อกบา ที่ทำไป 2.1 ครั้งต่อนัด ขณะที่หากเทียบกับแนวรับด้วยกันแล้วล่ะก็ เขาก็มีผลงานด้านนี้เหนือกว่า ลินเดอเลิฟ (2 ครั้งต่อเกม จากการลงเล่น 4 นัด) หรือ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ (1.8 หนต่อนัด จากการลงเล่น 6 เกม) ด้วย

    - การเข้าสกัด
    1.6 หนต่อนัด คือค่าเฉลี่ยการสกัดโดน.ในลีกของ วาราน ตลอดช่วง 5 นัดที่ผ่านมา ทำให้เขาถือเป็นนักเตะที่มีผลงานด้านนี้ดีที่สุดของ แมนฯ ยูไนเต็ด หากนับรวมแบบทุกตำแหน่ง เป็นรองเพียง เฟร็ด ที่ทำได้ 2.5 ครั้งต่อเกม กับ อารอน วาน-บิสซาก้า ซึ่งทำได้ 2 หนต่อนัดเท่านั้น

ADVERTISEMENT


 

แมนยู เสียหายหนัก! เจาะความสำคัญของ วาราน กับ แมนฯ ยูไนเต็ด
 

    อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ วาราน ทำได้เหนือกว่า 2 คนนั้นก็คือเขาเสียฟาวล์น้อยด้วย เพราะเขาเสียฟาวล์ไปแค่ 0.2 หนต่อเกมเท่านั้น ขณะที่ เฟร็ด กับ วาน-บิสซาก้า มีตัวเลขด้านนี้อยู่ที่ 1 ครั้งต่อเกม กับ 0.6 หนต่อนัด ตามลำดับ ซึ่งในบรรดาแนวรับของทีมนั้นเขาก็ถือเป็นคนที่เสียฟาวล์น้อยที่สุดด้วย

    - การผ่าน.
    จนถึงตอนนี้ วาราน ถือเป็นนักเตะเอาท์ฟิลด์ (หมายถึงนับรวมทุกตำแหน่งนอกจากผู้รักษาประตู) ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่มีเปอร์เซ็นต์การผ่าน.เข้าเป้ามากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของทีม หากนับเฉพาะคนที่ลงเล่นในลีกอย่างน้อย 5 เกม หลังจากที่เขาผ่าน.เข้าเป้ามากถึง 87.8 เปอร์เซ็นต์ โดยคนที่ทำได้ดีกว่าเขาคือ ลุค ชอว์ (88.7 เปอร์เซ็นต์) กับ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ (88.6 เปอร์เซ็นต์)

 

แมนยู เสียหายหนัก! เจาะความสำคัญของ วาราน กับ แมนฯ ยูไนเต็ด
 

    - การเคลียร์และบล็อก
    กองหลังที่ดีควรจะต้องเคลียร์.ให้เด็ดขาดเพื่อที่จะได้ไม่เสี่ยงทำให้ทีมโดนคู่แข่งบุกใส่ต่อ ซึ่งจนถึงตอนนี้ วาราน ทำได้ดีมากๆ ในด้านดังกล่าว จากการที่เขามีค่าเฉลี่ยด้านนี้อยู่ที่ 3.6 ครั้งต่อเกมด้วยกัน โดยในขุมกำลังของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในตอนนี้ มีแค่ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ที่ทำได้ดีกว่าเขา จากการที่ แม็กไกวร์ ทำไป 4.2 หนต่อเกม

 

แมนยู เสียหายหนัก! เจาะความสำคัญของ วาราน กับ แมนฯ ยูไนเต็ด
 

    นอกจากนี้ วาราน ยังถือเป็นนักเตะที่คอยบล็อกจังหวะต่างๆ ของคู่แข่งได้มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของทีมในตอนนี้ด้วย ที่จำนวน 11 ครั้ง โดยแบ่งเป็นการขวางลูกยิงได้ 4 หน และขวางการผ่าน.ของคู่แข่งได้ 7 ครั้ง ซึ่งคนที่ทำได้เหนือกว่าเขาคือ วาน-บิสซาก้า ที่ทำไป 16 หน

15
ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้(12 ต.ค.) ดัชนีดาวโจนส์ปิดที่ 34,378.34 จุด ลดลง 117.72 จุด จากความกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อที่เป็นผลมาจากการพุ่งขึ้นของต้นทุนพลังงาน ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 3 ของธนาคารรายใหญ่ในสหรัฐ

ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 34,378.34 จุด ลดลง 117.72 จุด หรือ -0.34% ดัชนี S&P500 ปิดที่ 4,350.65 จุด ลดลง 10.54 จุด หรือ -0.24% ดัชนี Nasdaq ปิดที่ 14,465.93 จุด ลดลง 20.28 จุด หรือ -0.14%

ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กยังคงได้รับแรงกดดันจากการที่นักลงทุนกังวลว่า การพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันจะส่งผลให้ต้นทุนพลังงานดีดตัวและก่อให้เกิดภาวะเงินเฟ้อตามมา นอกจากนี้ ราคาน้ำมันที่สูงขึ้นยังอาจส่งผลกระทบต่อรายได้ของบริษัทเอกชนและบั่นทอนการใช้จ่ายของผู้บริโภค


หุ้น 6 ใน 11 กลุ่มที่คำนวณในดัชนี S&P500 ปิดปรับตัวลง นำโดยหุ้นกลุ่มการสื่อสารและกลุ่มเทคโนโลยีร่วงลง 1.05% ละ 0.51% ตามลำดับ 

ดัชนีหุ้นกลุ่มธนาคารปรับตัวลง 0.6% ก่อนที่ธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐจะเปิดเผยผลประกอบการในสัปดาห์นี้ 

ทั้งนี้ เจพีมอร์แกนมีกำหนดเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 3/2564 ในวันนี้ (13 ต.ค.) ส่วนโกลด์แมน แซคส์, แบงก์ ออฟ อเมริกา, มอร์แกน สแตนลีย์, เวลส์ ฟาร์โก และซิตี้ กรุ๊ป จะเปิดเผยผลประกอบการในสัปดาห์นี้
 

ไมเคิล เจมส์ นักวิเคราะห์จากบริษัท Wedbush Securities กล่าวว่า แม้ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนมีแนวโน้มฟื้นตัวในไตรมาส 3 แต่นักลงทุนกังวลว่าบริษัทเหล่านี้อาจจะปรับลดตัวเลขคาดการณ์รายได้ตลอดปีงบการเงิน 2564 เนื่องจากผลกระทบของต้นทุนที่สูงขึ้น รวมทั้งปัญหาคอขวดที่เกิดขึ้นกับห่วงโซ่อุปทาน

หุ้นเทสลา พุ่งขึ้น 1.74% หลังเทสลาเปิดเผยยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตในประเทศจีนจำนวน 56,006 คันในเดือนก.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เทสลาเริ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในเซี่ยงไฮ้เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว

นักลงทุนจับตารายงานดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนก.ย.ของสหรัฐ และรายงานการประชุมประจำเดือนก.ย.ของเฟดในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ โดยคาดว่าจะเป็นสัญญาณบ่งชี้ไทม์ไลน์ที่เฟดจะปรับลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) และการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่มีการเปิดเผยเมื่อคืนนี้ สำนักงานสถิติของกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยผลสำรวจการเปิดรับสมัครงานและอัตราการหมุนเวียนของแรงงาน (JOLTS) พบว่า ตัวเลขการเปิดรับสมัครงาน ซึ่งเป็นมาตรวัดอุปสงค์ในตลาดแรงงาน ปรับตัวลดลงแตะ 10.4 ล้านตำแหน่งในเดือนส.ค. หลังจากที่พุ่งทำสถิติเป็นประวัติการณ์ในเดือนก.ค. และน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 10.9 ล้านตำแหน่ง

ทั้งนี้ ตัวเลข JOLTS นับเป็นข้อมูลที่เฟดให้ความสนใจ โดยมองว่าเป็นมาตรวัดภาวะตึงตัวในตลาดแรงงาน ซึ่งเป็นปัจจัยในการพิจารณานโยบายการเงิน และอัตราดอกเบี้ยของเฟด

หน้า: [1] 2 3 ... 37