ประกาศซื้อ ขาย สินค้า ฟรี

หมวดหมู่ทั่วไป => ของสะสม ของเก่า => ข้อความที่เริ่มโดย: mookshr ที่ ?Ѹ??¹ 23, 2021, 10:49:05 AM

หัวข้อ: เปิดตำนานพญาอินทรนาคราช เจ้าเมืองแห่งพนมบุรี ผู้ปกปักรักษาพระธาตุพนม
เริ่มหัวข้อโดย: mookshr ที่ ?Ѹ??¹ 23, 2021, 10:49:05 AM
(https://www.img.in.th/images/836fbaf53315ed9f7db291a75c32e838.jpg)
ขอบคุณภาพจาก PrinceNaga

     พญาอินทรนาคราช (https://www.facebook.com/PhayanagaNKP) ถือเป็นเจ้าเมืองแห่งพนมบุรี ผู้ปกปักรักษาพระธาตุพนม ท่านจะประทับ ณ บึงใต้ฐานสถูปพระธาตุพนมองค์เดิม (วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร) อ.ธาตุพนม จ.นครพนม และยังเชื่อกันว่าใต้บาดาลสามารถเชื่อมไปยังวิมานบนอากาศได้อีกด้วย พญาอินทรนาคราช กายนาคเป็นสีเขียว นัยน์ตาสีแดงเข้มมี 3 เศียร มีฤทธิ์เป็นผู้บันดาลโชคลาภ เนรมิตตนให้มีขนาดใหญ่โตและยาวได้มากตามความต้องการได้ และยังเดินทางไปไหนก็ได้ เนื่องจากได้รับพรจากพระอิศวร องค์อินทรราชานาคราช เป็นหนึ่งในเก้าแห่งนาคราช และเป็นหนึ่งในเก้ากษัตริย์นาคราช

ตามตำนาน อินทรนาคราช ผู้ปกปักรักษาพระธาตุพนม
     พญาอินทรนาคราช ท่านเป็นพญานาคราชที่อยู่ในตระกูลฉันพยาปุตตะ ที่มีพระวรกายเป็นสีเงินยวงทั้งองค์ ปล้องพระนาคี (ท้อง) และพระเศียรเป็นสีเงินยวงเช่นกัน สามารถแผ่พระเศียรได้ 9 พระเศียร มีดวงพระเนตรสีฟ้าเหมือนตามนุษย์ เชื่อกันว่าพระองค์มักจะมาจำศีลที่ถ้ำเพียงดิน วัดถ้ำศรีมงคล อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย อยู่เป็นประจำโดยเฉพาะช่วงเข้าพรรษา และที่สำคัญมีพระชายา เป็นนางพญานาคีณี คือนางพญาศรีสุนันทาแก้วเกศวานาคิณี

     พญาอินทรนาคราช เป็นพญานาคราชเป็นภาคหนึ่งของ ท้าวสักกะเทวราชหรือองอัมมรินทร หรือพระอินทร์ที่คนไทยรู้จักกันดี ตามความเชื่อในศาสนาพุทธ ผู้เป็นเทวดาปรกครองสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ บรรดาสวรรค์ทั้ง 6 ชั้น นับว่าเป็นเทวดาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ของศาสนาพุทธ และในพุทธประวัติ มักจะกล่าวถึงพระองค์ท่านอยู่ด้วยตามเทศกาลสำคัญต่าง ๆ

     วัตถุมงคล เหรียญพญาอินทรนาคราช (https://www.facebook.com/PhayanagaNKP) รุ่นเงินไหลกองทองไหลมา (พญานาคราช 3 เศียร ผู้ปกปักรักษาองค์พระธาตุพนม) คือวัตถุมงคลที่ผู้มีความศรัทธาพญาอินทรนาคราช ต้องมีไว้ครอบครอง และเชื่อกันว่าสำหรับผู้ที่ได้ครอบครอง เหรียญพญาอินทรนาคราช รุ่นเงินไหลกองทองไหลมานั้น จะเด่นเรื่อง เสริมดวง เรียกทรัพย์ รับโชค รับความเจริญรุ่งเรือง

(https://www.img.in.th/images/220b56bc417b176ced6d68f7d5536afa.jpg)

ขอเชิญเช่าบูชา เหรียญพญาอินทรนาคราช รุ่นเงินไหลกองทองไหลมา
(พญานาคราช 3 เศียร ผู้ปกปักรักษาองค์พระธาตุพนม)
เสริมดวง เสริมทรัพย์ โชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง

เปิดให้เช่าบูชา
- แบบชุด 3 กษัตริย์ สร้าง 99 ชุด / 1 ชุดมี 3 องค์เลขตรงกัน 599 บาท
- เนื้อทองนาค 2565 องค์ บูชา 100 บาท
- เนื้อกระไหล่ทอง 2565 องค์ บูชา 100 บาท

     ผ่านพิธีมหาพุทธาภิเษก ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2564 โดย พระเทพวรมุนีเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม จุดเทียนชัย หลวงปู่กลมดับเทียนชัย พร้อมพระเกจิอาจารย์หลายรูป

     สำหรับท่านที่สนใจเช่าบูชาเหรียญพญาอินทรนาคราช รุ่นเงินไหลกองทองไหลมา (พญานาคราช 3 เศียร ผู้ปกปักรักษาองค์พระธาตุพนม) เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวท่าน และครอบครัว (รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้พระธาตุพนม) ท่านสามารถสอบถามเพื่อร่วมทำบุญ เช่าบูชาได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ หรือกดลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ

สั่งจอง/บูชา ด่วนจำนวนจำกัด‼
Line ID :
@phayanaga (มี @ ข้างหน้าด้วยนะคะ)
หรือ http://nav.cx/glcxvIh (http://nav.cx/glcxvIh)
Facebook พญานาค - พญาศรีสัตตนาคราช : https://bit.ly/2Ij6TIn (https://bit.ly/2Ij6TIn)