สรุป 6 ฟีเจอร์เด่น GoPro 10 ที่คุณไม่ควรพลาด!!!

  • 0 ตอบ
  • 151 อ่าน

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับกล้องโกโปรน้องใหม่จากค่ายเมนทาแกรม มาพร้อมเซนเซอร์ตัวใหม่ที่ถือว่าเป็นเซนเซอร์ตัวแรงที่มีเฉพาะในรุ่นของโกโปรนี้เท่านั้นอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ทำให้ฟีเจอร์ต่างๆ ได้มีการอัปเกรดให้ใช้งานได้ดีขึ้นแรงขึ้น แต่จะมีฟีเจอร์อะไรเด่นๆ และ เจ๋งบ้างต้องไปติดตามในบทความกันเลยนะ!!!
ฟีเจอร์ที่คนใช้ GoPro 10 ไม่ควรพลาด!!!
หากพูดถึงฟีเจอร์ของโกโปรแล้วล่ะ ก็จะมีฟีเจอร์ยอดฮิตหลายตัวมากที่ทำให้คุณสามารถใช้งานโกโปรได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะฟีเจอร์ที่ช่วยตั้งเวลาล่วงหน้าในการถ่าย ฟีเจอร์ที่ช่วยทำให้ถ่ายภาพได้สมูทมากยิ่งขึ้น มีฟีเจอร์ให้ได้เลือกใช้งานมากมาย แต่ฟีเจอร์เด่นๆ ที่หาได้เฉพาะในรุ่นนี้ที่สาวกโกโปรต้องไม่พลาด
1 - Transfer เร็วขึ้นกว่าที่เคยเป็น

GoPro 10 ถือว่าเป็นกล้องที่ตอบโจทย์มากอย่างแน่นอน เนื่องจากได้เปลี่ยนเซนเซอร์เป็นตัวใหม่แล้วทำให้ความเร็วในการส่งข้อมูลต่างๆ รวมทั้งการ upload ก็รวดเร็วขึ้นอีกด้วย ในส่วนของการส่งข้อมูลผ่าน Wi-Fi เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 30% กว่ารุ่นก่อนๆ ส่งข้อมูลผ่านสายต่อตรงเข้ากับอุปกรณ์แล้วล่ะก็ ความเร็วก็จะไวขึ้นถึง 40-50% นอกจากนั้นการอัปโหลดลง cloud โดยตรงยังเร็วขึ้นอีกด้วย และ ยังทำให้คุณไม่ต้องเปลืองเมมโมรี่ในการเก็บข้อมูลด้วยนะ
2 - Livestream ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หากคุณเคยใช้งานโกโปรในรุ่นก่อนๆ มาแล้วประสบปัญหาเรื่องของการไลฟ์สตรีมแล้วล่ะก็ โกโปรรุ่นนี้ถูกพัฒนาระบบที่ช่วยให้ประสิทธิภาพการไลฟ์ดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากนั้นหากใช้ร่วมกับระบบกันสั่นอย่าง HyperSmooth แล้วล่ะก็จะช่วยทำให้ได้วิดีโอที่ดูโปรมากขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยในเรื่องของมุมมองภาพ ทำให้การไลฟ์สตรีมของคุณน่าสนใจขึ้น คุณภาพดีขึ้น และ เพราะว่าได้เปลี่ยนเซนเซอร์ใหม่แล้วเลยช่วยทำให้การประมวลผลไวขึ้น ทำให้ช่วยลดการ delay ในขณะที่เรากำลังไลฟ์ได้อีกด้วย
3 - Webcam ที่ประสิทธิภาพสูงถึง Full HD

นอกจากโหมดไลฟ์สตรีมที่จะดีขึ้นแล้ว ยังมีโหมดการถ่ายวิดีโอสุดฮิตอย่างเว็บแคมอีกด้วยที่ถูกอัปเกรดให้ดีมากยิ่งขึ้น ในรุ่นก่อนๆ เว็บแคมอาจจะยังมีประสิทธิภาพที่ยังไม่ดีมาก แต่พอมาในรุ่Gนนี้ทำให้สามารถใช้งานโหมดเว็บแคมแบบ Full HD ได้แล้ว ด้วยความละเอียดขนาด 1080p HD ทำให้ได้ภาพที่คมชัด และ ยังให้มุมมองภาพที่กว้างถึง 132 องศา ทำให้คุณสามารถเก็บรายละเอียดได้กว้างกว่าเดิม สำหรับใครที่ work for home อยู่ที่บ้านแล้วล่ะก็ยังสามารถใช้งานกล้องโกโปรในการพูดคุยได้อีกด้วย  ทำงานก็ไม่หวั่นเพราะรุ่นนี้ให้ความละเอียดสูงถึง Full HD เชียวนะ
4 - RAW Audio ที่มีคุณภาพมากขึ้น

ใครที่ชอบเก็บรายละเอียด หรือ ดีเทลต่างๆ ของภาพต้องถูกใจสิ่งนี้แน่ๆ เพราะโกโปรรุ่นนี้ได้พัฒนาให้ความละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะของภาพถ่าย หรือ วิดีโอสูงมากยิ่งขึ้น ในโหมดของวิดีโอก็มาพร้อมกับความละเอียดที่สูงถึง 5K 60 FPS / 4K 120 FPS ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในทุกๆ รุ่นไม่ว่าจะด้านมุมไหนก็เก็บรายละเอียดได้คมชัดทุกมุมแน่นอน ส่วนของภาพถ่ายก็ไม่น้อยหน้ากัน เพราะให้ความละเอียดมาสูงถึง 23 MP ความละเอียดสูงมากยิ่งขึ้นกว่าในรุ่นยอดฮิตอย่าง GoPro 9 เสียอีก และ เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการนำไปตัดต่อ หรือ แต่งเติมส่วนอื่นๆ
5 - Color Profile ที่ทำให้การแต่งวิดีโอของคุณเป็นเรื่องง่าย

ในเรื่องของสียังได้มีการอัปเกรดให้ดีขึ้น ใช้งานได้หลากหลายขึ้นอีกด้วย สำหรับโทนสีของภาพ และ วิดีโอของโกโปรก็มีให้เลือกหลากหลายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโทนสีเข้มสำหรับคนที่ไม่ชอบแต่งภาพอยากถ่ายแล้วลงเลย หรือ โทนสีอ่อนที่เหมาะสำหรับคนชอบนำไปแต่งสีต่อ ในรุ่นGoPro 10 ทางโกโปรได้ทำการเพิ่ม Color Profile ใหม่เข้ามา ทำให้คุณสามารถเลือกโทนสีได้มากกว่าเดิม
6 - HyperSmooth 4.0 สมูทขึ้นทุกกิจกรรม

และแล้วก็ถึงคิวของฟีเจอร์ยอดฮิตที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับโหมดกันสั่นตัวเด็ดจากโกโปรอย่าง HyperSmooth ในรุ่นก่อนอย่าง GoPro 9 ทำเอาไว้ดีมากในเวอร์ชั่น 3.0 พอถึงคิวของโกโปรตัวล่าสุดอย่างGoPro 10 จะให้น้อยหน้าก็คงไม่ได้ทางโกโปรเลยได้อัปเกรดเวอร์ชั่นมาเป็น HyperSmooth 4.0 ที่ถือว่าเป็นเวอณ์ชั่นใหม่ที่สุด ความพิเศษของเวอร์ชั่นนี้นอกจากจะสามารถกันสั่นได้ดีมากยิ่งขึ้นแล้ว เมื่อใช้งานร่วมกับ Horizon Leveling จะช่วยทำให้ถ่ายภาพได้ขึ้นถึง 45 องศา ซึ่งเหมาะมากสำหรับสายถ่าย vlog หรือ ถ่ายวิดีโอยาวๆ ที่ต้องการความสมูทของวิดีโอ ไม่ว่าจะกิจกรรมไหนก็ไม่มีสะดุด
ในรุ่น GoPro 10 ดีขึ้นในเรื่องไหนบ้าง?
-เด่นๆ เลยในรุ่นของโกโปรน้องใหม่อย่างGoPro 10 จะดีขึ้นในเรื่องของความละเอียดของไฟล์ภาพ วิดีโอที่ดีขึ้นกว่าเดิมมากๆ ไม่ว่าจะใช้ไฟล์สด หรือ นำไปตัดต่อก็ง่าย รวมทั้งยังสามารถเลือกโทรสีได้หลากหลายตามการใช้งานด้วย
-ส่วนในเรื่องของการส่งข้อมูลก็ง่ายขึ้น เร็วขึ้นไม่ว่าจะเป็นการต่อสายตรง ผ่านWI-FI หรือ ส่งลง cloud ก็สะดวกรวดเร็วขึ้น
-ในเรื่องของการใช้งาน Livestream หรือ  Webcam ก็โปรมากยิ่งขึ้น รวมถึงความละเอียด และ ความเสถียรในการใช้งานก็มากขึ้นอีกด้วย
-ส่วนในเรื่องของความสมูทในการถ่ายก็ดีมากยิ่งขึ้น และ เมื่อใช้งานร่วมกับโหมดอื่นๆ ก็ช่วยทำให้ได้วิดีโอที่ลื่นไหลไม่มีสะดุด
หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ อยากเก็บบรรยากาศดีเทลต่างๆ ได้ครบถ้วน และ รวดเร็ว ต้องอย่าพลาดGoPro 10 เลยนะรับรองได้ว่าไม่ว่าจะถ่ายอะไร ใช้งานแบบไหนก็รวดเร็ว และ ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ใครที่ลังเลอยู่หากคุณอยากได้กล้องที่ครบจบในตัวเดียวโกโปรรุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่ควรมีติดไว้ ห้ามพลาดเลยนะ!!!
 
คุ้มแบบนี้มีแต่ที่ Aquapro เท่านั้น!!!

สุดคุ้มซื้อ GoPro 9 GoPro 10 และ อุปกรณ์เสริมกับร้าน Aquapro ร้านตัวแทนจำหน่ายกล้องโกโปรแท้ที่ได้รับการรับรองจากทางเมนทาแกรมแล้ว ร้านของเรามาพร้อมกับ โปรโมชั่นสุดคุ้ม ของแถมจุกๆ พร้อมกับ โปรส่งฟรี โปรผ่อนชำระ 0%* (ทุกอย่างเป็นไปตามที่ร้านกำหนด) ทำให้วางใจได้ว่าคุณจะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพ นอกจากจะจำหน่ายโกโปรแล้ว เรายังมีกลุ่มสำหรับแนะนำข่าวสาร และ เทคนิคการใช้งานเกี่ยวกับโกโปรเพิ่มเติม เคล็ดลับต่างๆที่สาวกโกโปรควรจะรู้ อย่าลืมไปติดตาม GoPro Club กันล่ะ แล้วคุณจะรู้เกี่ยวกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่าพลาดข่าวสารดีๆนะ!!!

 
ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand
GoPro Group  : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro