อุปกรณ์เสริม GoPro 9 สำหรับสายไลฟ์ กับเรา Aquapro !!!!

  • 0 ตอบ
  • 180 อ่าน

อย่าพึ่งไลฟ์สดถ้ายังไม่มี อุปกรณ์เสริม GoPro 9 เหล่านี้!!! บทความนี้เราเลยจะมาแนะนำอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยแก้ปัญหาในการไลฟ์ให้กับคุณ ด้วยอุปกรณ์เสริมโกโปรที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ แต่จะมีอุปกรณ์ตัวไหนบ้าง ต้องไปติดตามกันในบทความเลยนะ!!!
อุปกรณ์เสริม GoPro 9 ที่ต้องมี!!!
บางครั้งแสงแดดก็ไม่เป็นใจ แป๊ปๆมาทำเอาหน้ามืด หรือ บางครั้งจะไลฟ์แต่เสียงรอบๆก็แทรกเข้ามา เสียงเสียงลม เสียงพูด แต่ถ้าจะให้ไปซื้ออุปกรณ์แพงๆก็คงไม่ไหวกันใช่ไหมคะ เราก็คัดอุปกรณ์ที่จำเป็นมาให้แล้ว ส่วนใครที่มีงบหน่อยเราก็จะแนะนำอุปกรณ์เสริมที่ช่วยทำให้คุณไลฟ์ได้โปรขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้งานอย่างอื่นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะไลฟ์ที่ไหน ก็ทำให้ง่ายมากยิ่งขึ้น
สายเริ่มต้นไลฟ์

หากคุณเป็นสายที่จะเริ่มต้นไลฟ์ หรือ เป็นคนที่มีงบประมาณอย่างจำกัด เราจะมาแนะนำอุปกรณ์สำหรับสายเริ่มต้นที่แม้จะมีงบน้อยแต่รับรองได้เลยว่าจะช่วยแก้ปัญหาการไลฟ์แบบเดิมๆได้อย่างแน่นอน ได้แก่
-สายต่อตรงสำหรับชาร์จไฟ
-ขาตั้งกล้อง
-ไฟเสริม
-ไมโครโฟนเสริม
สายต่อตรงสำหรับชาร์จไฟ

สำหรับใครที่จะไลฟ์ สิ่งหนึ่งที่ต้องเตรียมเป็นพิเศษ และ ต้องมีเลยนั้นก็คือ เจ้าสายต่อตรงสำหรับชาร์จแบตนั้นเอง การไลฟ์แบตเตอรี่นับว่าเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าหากแบตน้อย แบตหมดระหว่างการไลฟ์ก็เป็นอันจบกัน ยิ่งเราไม่รู้ว่าจะไลฟ์นานเท่าไหร่ยิ่งต้องควรใช้เลย ส่วนสำหรับใครที่บอกไลฟ์แค่แป๊ปเดียว คุณอาจจะลืมไปว่ากว่าจะไลฟ์คุณต้องมานั่งจัดแสง เซ็ตอุปกรณ์อีกนะแค่แป๊ปเดียวไม่มีจริง อย่าพลาดด้วยเรื่องง่ายๆ อย่างแบตเตอรี่หมดล่ะ เตรียมไว้ก่อนดีกว่านะ!!! จะช่วยทำให้คุณไม่ต้องไปชาร์จแบตเตอรี่กลางคัน ทำให้สามารถไลฟ์ได้นานตามที่ต้องการ แต่ถ้าไม่อยากถอดแบตเตอรี่อาจจะใช้คู่กับ ฝาปิดแบตเตอรี่ที่ทำให้ชาร์จไปได้โดยไม่ต้องถอดฝา
ราคา : จะอยู่ประมาณ 100 - 300 บาท (ขึ้นอยู่กับแบรนด์และคุณภาพ)
ขาตั้งกล้อง

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่คุณไม่ควรพลาด การมีขาตั้งกล้องจะช่วยทำให้คุณสามารถกำหนดระยะห่าง ความใกล้ไกลระหว่างตัวคุณกับกล้องได้ ทำให้ตัวของคุณอยู่ในเฟรมที่ต้องการ อีกทั้งขาตั้งกล้องยังช่วยทำให้คุณสะดวกต่อการจัดวางกล้องอีกด้วย หากไม่มีเราก็อาจจะต้องใช้อะไรมาดันกล้องไม่ให้ล้ม บางทีก็อาจจะไม่แข็งแรงทำให้กล้องล้มลงมาแล้วคุณก็อาจจะต้องเดินไปจัดกล้องใหม่ซึ่งเสียเวลามาก แล้วยังทำให้ไม่ได้ตำแหน่งของกล้องในระยะที่ต้องการบางทีก็เตี้ยไป แต่หากมีขาตั้งกล้องก็จะช่วยปรับความสูงให้พอดีกับเราได้ ยิ่งขาตั้งบางรุ่นสามารถใช้งานได้แบบ 3 IN 1 ทั้งเป็นขาตั้ง ไม้เซลฟี่ แขนยืด ช่วยในการปรับระดับ จัดองค์ประกอบ รวมถึงช่วยทำให้เวลาไลฟ์กล้องมั่นคง
ราคา : จะอยู่ประมาณ 300 - 1,000 บาท (ขึ้นอยู่กับแบรนด์และคุณภาพ)
ไฟเสริม

อย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่าบางทีแสงแดดก็ไม่เป็นใจให้เรา อีกทั้งเรายังไม่สามารถไปบังคับมันได้อีกด้วย ทำให้หลายๆคนพอไม่มีแดดก็ไม่สามารถไลฟ์ได้ เพราะบางทีไลฟ์แล้วหน้ามืดมาก ถ่ายอะไรก็ออกมาไม่สวย ยิ่งช่วงนี้หน้าฝนเอาแน่เอานอนเลย ให้หาไฟเสริมสัก 1 ดวงมาช่วยในการไลฟ์ อาจจะเลือกไฟที่สามารถให้ความสว่างได้พอดี แต่หากใครพอที่จะมีงบหน่อยก็อยากแนะนำให้ซื้อเป็น Light Mod ที่เอาไว้ใช้กับกล้อง GoPro 9 โดยเฉพาะก็จะยิ่งดี จะช่วยทำให้แม้ในที่แสงน้อยก็หมดกังวล ใช้งานได้ไม่ง้อแดด
ราคา : จะอยู่ประมาณ 300 - 1,000 บาท (ขึ้นอยู่กับแบรนด์และคุณภาพ)
ไมโครโฟนเสริม

เพราะในบางครั้งเสียงแทรกก็มาโดยไม่ได้นัดหมาย ออกไปข้างนอกเสียงลม เสียงคุยแทรกก็เข้า อยู่ในบ้านบางทีก็เสียงก้อง เสียงหาย หากใครที่อยากให้คุณภาพเสียงออกมาดีขอแนะนำให้ติดไมโครโฟนเสริมเอาไว้ด้วยสักตัว อาจจะเป็นตัวเล็กๆไม่ต้องใหญ่มาก ไมโครโฟนเสริมจะช่วยในการรับเสียงจากเราโดนตรง หากใครอยากได้เสียงที่คมชัดก็อาจจะเอาไว้ใกล้ๆตัว อย่างเช่นไมค์พวก shotgun เวลาไลฟ์ก็จะช่วยเรื่องเสียงได้มาก จะช่วยทำให้เสียงของคุณชัดเจนมากขึ้น และ ตัดเสียงรบกวนภายนอกออก
ราคา : จะอยู่ประมาณ 500 - 1,000 บาท (ขึ้นอยู่กับแบรนด์และคุณภาพ)
สายขยับให้โปรขึ้น

ถ้าคุณเป็นคนมีงบประมาณระดับหนึ่ง นอกจากอุปกรณ์เสริม GoPro พื้นฐานที่เราอยากจะทำการแนะนำคุณแล้ว ยังมีอุปกรณ์เสริมตัวอื่นๆที่จะช่วยให้คุณใช้งานกล้องโกโปรสำหรับไลฟ์ได้ง่าย และ โปรมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย เรียกว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมาก แต่ละตัวบอกเลยว่าดีทั้งนั้น บางตัวก็เป็นตัวยอดนิยมที่เหล่าสาวกโกโปรต้องมี ไม่ว่าจะเป็น
-Media Mod
-Light Mod
-3 Way 2.0
-รีโมท
-ไมโครโฟน
Media Mod

สำหรับใครที่เป็นสาวกโกโปรอาจจะต้องเคยได้ยินมาบ้างแล้ว Media Mod ตัวนี้เป็นอุปกรณ์เสริม GoPro ที่ทำออกมารองรับบางรุ่น โดยเฉพาะกับรุ่นของ GoPro 9 ที่มีการอัพเดตให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น และ ดีกว่าเดิม สามารถรับเสียงได้รอบทิศมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถเลือกได้ว่าจะรับเสียงด้านหน้า ด้านข้าง หรือ ด้านหลัง พร้อมกับการตัดเสียงรบกวนภายนอก นอกจากนั้นพอร์ตเชื่อมต่ออื่นๆ ยังเยอะอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น USB , HDMI , 3.5 mm ทำให้สามารถใช้งานร่วมกันได้เลย นอกจากนั้นหากใครที่กังวลเรื่องแบตเตอรี่หมด ก็สามารถชาร์จแบตไปไลฟ์ไปได้เลยไม่ต้องถอดฝาครอบออก นอกจากนั้นหากใครที่อยากเชื่อมต่อเข้ากับไมค์ตัวใหญ่เพื่อเสียงที่ดี ก็สามารถต่อไมค์เข้ากับช่อง cold shoe ได้เลย ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องอุปกรณ์เสริมตัวอื่นๆ สามารถใช้งานร่วมกันได้เพียงแค่มีตัวนี้ตัวเดียว!!!!
ราคา : จะอยู่ประมาณ 2,900 บาท
Light Mod

เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานคู่กับ Media Mod หากใครที่ซื้อตัว Media Mod แล้วก็อาจจะยังได้โปรดักชั่นแบบไม่เต็ม ไฟเสริมเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่เราได้แนะนำไปแล้ว ถ้าใครที่มีงบเราอยากแนะนำ Light Mod เลยเพราะเป็นไฟเสริม LED ที่สามารถปรับแสงได้ถึง 4 ระดับ ให้ความสว่างชนิดที่ไม่ต้องง้อแสงอาทิตย์เลย สามารถใช้งานได้ยาวนาน อีกทั้งยังใช้งานใต้น้ำได้อีกด้วย และ สามารถชาร์จไฟในตัวได้ รวมทั้งสามารถดูสถานะแบตเตอรี่ได้อีกด้วย เลยได้ว่าจะฝนตก จะถ่ายในที่มืดก็ไม่มีปัญหา ใครที่อยากได้ไฟเสริมดีๆ ต้องตัวนี้เลย
ราคา : จะอยู่ประมาณ 2,200 บาท
3 Way 2.0

อย่างที่เราได้เกริ่นไปนิดๆ ในอุปกรณ์พื้นฐานที่ต้องมีแล้ว ไม้ 3 Way 2.0 เป็นอุปกรณ์เสริมแบบ 3 IN 1 ที่เป็นทั้งไม้เซลฟี่ได้ แขนยึดสำหรับกิจกรรมต่างๆ รวมถึงเป็นขาตั้งได้อีกด้วย ซึ่งในเวอร์ชั่น 2.0 ก็ดีมากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อน สามารถหมุนถ่ายได้ถึง 360 องศา ตัวล็อคก็แข็งแรงขึ้นทำให้ทนทานต่อการใช้งานกว่าเดิม ซึ่งเรียกได้ว่าซื้อ 1 ได้ถึง 3 คุ้มค่าไม่ไหว หากใครมีงบหน่อยซื้อตัวนี้รับรองตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
ราคา : จะอยู่ประมาณ 2,800 บาท
รีโมท

หากใครที่อยากให้การใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิม รีโมทนับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี ที่ทำให้เราสามารถควบคุมการทำงานของกล้องจากระยะไกลได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดปิดไลฟ์ การกดถ่าย การตั้งค่าต่างๆของกล้องจากระยะไกล แค่กดปุ่มก็สามารถทำได้แล้วง่ายมากๆ ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปกดให้เหนื่อย อีกทั้งหากใครที่ไลฟ์หลายกล้องรีโมทโกโปรอย่าง GoPro Remote และ The Remote สามารถควบคุมกล้องพร้อมกันได้เลย โครตเจ๋ง!!!
ราคา : จะอยู่ประมาณ 1,900 - 3,200 บาท (ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อ)
ไมโครโฟน

เราได้แนะนำเรื่องไมโครโฟนกันไปแล้ว หากคุณอยากให้การไลฟ์โปรมากขึ้นอาจจะต้องทำการซ่อนไมค์เอาไว้ ควรจะใช้เป็นไมค์สายที่หนีบเข้าตามเสื้อผ้าได้ อย่างพวกไมค์ของ Saramonic ที่จะเป็นไมค์ตัวเล็ก แต่ว่าสามารถรับเสียงได้ดี ใช้งานง่าย และ สะดวกมากๆ ช่วยทำให้คุณไลฟ์ได้โปรกว่าเดิม
ราคา : จะอยู่ประมาณ 1,000 - 2,000 บาท (ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อ)
หากใครที่คิดจะไลฟ์ให้ดีมากขึ้นก็อย่าลืมไปหา อุปกรณ์เสริม GoPro ที่เราได้แนะนำไป ส่วนใครที่มีงบหน่อยก็อาจจะซื้ออุปกรณ์เสริมเฉพาะของ GoPro 9 รับรองได้ว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน ส่วนใครที่อยากดูวิธี live ผ่าน GoPro ก็สามารถไปอ่านบทความได้เลย และ ถ้าใครอยากไลฟ์ได้โปรมากขึ้น หรือ ไลฟ์หลายกล้องต้องอย่าพลาดบทความ GoPro live สดอย่างไรให้โปร อย่าพลาดบทความดีๆนะ
 
เลือกซื้อ GoPro 9 และ อุปกรณ์เสริมคุ้มเว่อร์!!!
ร้านของเราจำหน่ายกล้อง GoPro Hero 9 รวมทั้งโกโปรรุ่นอื่นๆ และ อุปกรณ์เสริมสำหรับโกโปรที่หลากหลาย รวมทั้งโปรโมชั่นซื้อโกโปรพร้อมของแถมสุดคุ้ม ราคาสุดพิเศษเฉพาะที่ร้านของเรา มีแต่โปรโมชั่นดีๆ ของแถมจุกๆ พร้อมโปรโมชั่นที่จัดมาให้คุณเต็มๆ ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ อย่าพลาดสิ่งดีๆ เลือกจะซื้อเลือกร้าน AquaPro
 
ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand
GoPro Group  : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro