GoPro 9 ดีไหม ทำไมคุณไม่ควรพลาด !!!

  • 0 ตอบ
  • 206 อ่าน
GoPro 9 ดีไหม ทำไมคุณไม่ควรพลาด !!!
« เมื่อ: ?Ԧ?Ҥ? 22, 2021, 01:29:21 PM »

GoPro 9 เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วในวันที่ 17 กันยายน 2563 ซึ่งทำเอาหลายๆคนในวงการกล้องต่างหลงรักเจ้าโกโปรรุ่นนี้ นั้นเพราะว่า โกโปรรุ่นนี้เปิดตัวในราคาเพียงแค่ 15,999 บาทเท่านั้น แต่เมื่อมาเทียบกับสเปคการใช้งานต่างๆที่ได้ แทบไม่น่าเชื่อว่าจะขายในราคานี้ แล้วสรุปว่า GoPro 9 ดีไหม คุ้มค่าที่จะซื้อหรือเปล่า ไปอ่านบทความกันเลย!!!
 
GoPro 9 ดีไหม ทำอะไรได้บ้าง?
ในรุ่นของ GoPro 9 มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ใหม่ "Every thing more" ที่ทำให้โกโปรในรุ่นนี้แตกต่างจากในรุ่นก่อนๆ GoPro 9 ได้มีการอัพเดทสเปคต่างๆ ให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากสเปคที่เจ๋งขึ้นแล้ว รูปร่างภายนอกของGoPro 9 ก็ยังแตกต่างมาพร้อมกับตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้น
-พัฒนาให้หน้าจอหน้าเป็นแบบ LCD ของโกโปรGoPro 9 ใหญ่มากขึ้นถึง 16% (16:9) และ ยังเป็นหน้าจอสีที่ช่วยในการดูมุมกล้อง
-ส่วนจอหลังก็ใหญ่ขึ้นเช่นเดียวกันถึง 17%  ทำให้สามารถมองภาพได้ชัดเจนกว่าเดิม
ความละเอียดที่โหดขึ้น

ความละเอียดของภาพ ในรุ่นนี้โกโปรจัดให้เต็มๆ ตามคำขอ ให้ความละเอียดของภาพสูงสุดถึง 20 MP ซึ่งสูงมากที่สุดในบรรดาทุกรุ่นที่ผ่านมา ส่วนในเรื่องของการถ่ายวิดีโอก็ไม่น้อยหน้าจากรุ่นก่อนๆ ที่สามารถใช้งานได้เพียง 4K มาในรุ่นนี้จัดเต็มกันไปเลย เพราะได้อัพความละเอียดของวิดีโอขึ้นทำให้สามารถถ่ายได้สูงสุด 5K 30 FPS กันเลยทีเดียว นอกจากนั้นเรายังสามารถเปิดการถ่ายวิดีโอด้วย bit rate สูงสุดได้ด้วย เพื่อให้ได้คุณสามารถเก็บลายละเอียดของภาพที่มีความละเอียดคมชัดได้มากยิ่งขึ้น
-ความละเอียดของภาพสูงสุดถึง 20 MP
-ถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดสูงสุด 5K 30FPS
แบตเตอรี่ที่อึดกว่าเดิม

หลายๆคนที่ใช้กล้องโกโปรมาอาจจะเรียกร้องอยากให้แบตใช้งานได้นานขึ้น ในรุ่นนี้โกโปรเลยจัดมาตามคำเรียกร้องGoPro 9 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ถึง 1720 mAh ซึ่งเพิ่มมากขึ้นกว่าโกโปรรุ่นอื่นๆ ถึง 30% สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานขึ้นประมาณ 1.41 ชั่วโมง ถือว่าเพิ่มขึ้นจากโกโปรรุ่นก่อนเยอะมาก อย่างในรุ่นของ GoPro Hero 8 ความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 1220 mAh เท่านั้นเอง
ให้สีของภาพสวยขึ้นด้วย Flat profile

ในรุ่นของGoPro 9 จะธรรมดาได้ยังไง ในรุ่นนี้คุณสามารถที่จะทำให้สีของภาพ สีของวิดีโอของคุณสวยเหมือนกับการถ่ายด้วยกล้องโปรตัวใหญ่ๆ ได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้ Flat profile ที่จะช่วยในการปรับโทนสีของภาพ ปกติแล้วน้อยคนมากที่จะนำภาพสดๆ ไปใช้งานโดยไม่ผ่านการนำไปแต่งสี แต่หากเราเลือกสีที่สดเกินไปเวลาที่เรานำไปแต่งสีต่อ จะให้สีที่ไม่สวยอย่างที่เราต้องการ สีของภาพอาจจะสดเกินไป เพี้ยนจนไม่เป็นธรรมชาติ โทนสีแบบ Flat จะทำให้ภาพได้โทนสีแบบซีดๆ ทำให้เวลานำไปแต่งสีได้สีที่สวยแต่ไม่เว่อร์จนเกินไป หรือ จะนำไปแต่งโทนสี Cinema แบบในภาพยนต์ก็ย่อมได้
สโลได้เจ๋งขึ้นกว่าเดิมด้วยโหมด Slow Motion

คนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบ Slow Motion ต้องชอบเจ้าGoPro 9 มากขึ้นแน่ เพราะในรุ่นนี้สามารถรองรับวิดีโอที่เฟรมเรทสูงๆ ได้มากยิ่งขึ้นถึง 240 FPS รองรับการถ่ายสโลโมชั่นที่สามารถ Slow ได้เพิ่มขึ้นถึง 8 เท่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสามารถที่โดดเด่นมากๆ ในรุ่นนี้ ที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดทุกกิจกรรม หรือ ช่วงเวลาสุดพิเศษ อีกทั้งยังช่วยทำให้วิดีโอของคุณเจ๋งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย หากใครอยากให้วิดีโอเจ๋งขึ้นต้องไปลองเลย
อัพเดทขึ้น Time warp & Time lapse 3.0

ส่วนฟังก์ชั่นโหมดยอดฮิตอย่าง Time warp & Time lapse ที่จะช่วยในการถ่ายวิดีโอแบบเร่งเวลา ทำให้เราเห็นช่วงเวลาต่างๆที่เปลี่ยนไปแบบรวดเร็ว ในรุ่น GoPro 9 นี้ได้มีการอัพเดทเวอร์ชั่นให้เจ๋งมากยิ่งขึ้นให้เป็นเวอร์ชั่น 3.0 ซึ่งทำให้วิดีโอของคุณโดดเด่น และ ลื่นไหลขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งหากใช้งานร่วมกับฟังก์ชั่น Realtime จะทำให้สามารถใส่เสียงเข้าไปในวิดีโอได้เลยไม่ต้องไปอัดเสียงใส่แยก และ ยังสามารถทำงานร่วมกับโหมด HyperSmooth 3.0 ที่ช่วยในการกันสั่นได้อีกด้วย เพื่อให้ได้วิดีโอที่นิ่งมากยิ่งขึ้น
ไฮไลท์ของรุ่นนี้ Horizon Leveling

ใครที่ชื่นชอบโกโปรจากระบบกันสั่น และ ระบบรักษาระดับของ Horizon Leveling บอกเลยว่าในรุ่น GoPro 9 คุณจะต้องยอม เพราะในรุ่นนี้จะช่วยทำให้รักษาระดับของเส้นขอบฟ้าแม้กล้องจะหมุนไป 360º ก็ตาม ที่ถึงแม้คุณจะถือกล้องเอียงแต่ภาพ และ วิดีโอที่ได้จะไม่เอียงตาม เจ๋งใช่ไหมล่ะ ไม่ต้องมานั่งกลัวว่าภาพจะเอียงอีกต่อไป นอกจากนั้นยังสามารถใช้งานในระยะเลนส์ linear ร่วมกับโหมดกันสั่น HyperSmooth 3.0 ที่จะช่วยให้วิดีโอของคุฯสมูท ลื่นไหลกว่าที่ผ่านๆมา ใครไม่อยากให้วิดีโอของคุณเอียงก็อย่าลืมเปิดใช้งานโหมดนี้กันนะ
 
อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้เจ๋งขึ้น
นอกจากสเปคของโกโปรที่โดดเด่นแล้ว จะมาขอแนะนำอุปกรณ์เสริมเฉพาะรุ่น GoPro 9 โดยเฉพาะที่จะช่วยเปิดมุมมองการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอให้เจ๋งขึ้นกว่าเดิมด้วย Max Lens Mod ที่เป็นเลนส์เสริมของเจ้ารุ่น GoPro 9 ที่มากับเลนส์แบบ Ultra Wide ที่ทำให้มุมมองในการถ่ายภาพกว้างขึ้นถึง 155º และ เมื่อใช้งานร่วมกับ Max Superview จะทำให้ได้มุมมองภาพที่กว้างขึ้น (16:9) และ ภาพดูสมจริงมากยิ่งขึ้น
สามารถอ่านบทความ Max Lens Mod รีวิว เพิ่มเติมได้ที่นี่

ห้ามพลาด GoPro 9 ดีไหม เหมาะกับใคร?
หากคุณเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรม ชอบลุย หรือ ชอบถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ทำคอนเทนต์ต่างๆ ขอบอกเลยว่าถ้าไม่มี GoPro 9 คุณพลาดมากในราคาประมาณหมื่นกว่าๆ แต่เมื่อเทียบกับสเปคที่คุณได้บอกเลยว่าเกินคุ้ม สามารถใช้งานได้หลากหลายตามสไตล์ของคุณ อีกทั้งระบบต่างๆยังได้มีการอัพเดทให้รองรับการใช้งานที่ดีขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น
-แบตเตอรี่ที่อึดขึ้น
-หน้าจอที่ใหญ่ขึ้น
-ระบบต่างๆที่ดีมากขึ้น
-ไมโครโฟนที่รับเสียงได้ดี
-รวมทั้งระบบต่างๆที่พัฒนาขึ้น หากคุณอยากได้กล้องที่ครบจบในตัวเดียว ตัวเล็กพกพาง่าย แต่สเปคเกินราคาต้องห้ามพลาดเลย
 
ซื้อ GoPro 9 สุดคุ้มที่ร้าน Aquapro
ใครที่กำลังตามหา GoPro 9 และ อุปกรณ์ต่างๆ ร้านของเรามีโปรโมชั่นสุดคุ้ม ของแถมจุกๆ โปรส่งฟรี ให้คุณได้เลือกซื้อ พร้อมรับรองคุณภาพ เพราะเราเป็นตัวแทนจำหน่ายโดยตรงที่ได้รับการรับรองจากทางเมนตาแกรมแล้ว นอกจากจะจำหน่ายโกโปรแล้ว เรายังมีกลุ่มสำหรับแนะนำข่าวสาร และ เทคนิคการใช้งานเกี่ยวกับโกโปรเพิ่มเติม เคล็ดลับต่างๆที่สาวกโกโปรควรจะรู้ อย่าลืมไปติดตาม GoPro Club กันล่ะ แล้วคุณจะรู้เกี่ยวกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่าพลาดข่าวสารดีๆนะ!!!

 
 
ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand
GoPro Group  : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro