ทองไมครอน คืออะไร ต่างจากทองแท้หรือไม่ และเลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่า

  • 0 ตอบ
  • 89 อ่าน
*

guupost

  • *
  • 11750
    • ดูรายละเอียด
ขายส่งทองชุบ ทองหุ้ม  ทองปลอม  ทองไมครอน  เครื่องประดับชุบทอง
รับชุบไมครอน เครื่องประดับ  รับชุบสี E Costing

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line id Goldmin9   โทร 083-8584391  ลิ้งเพจ https://www.facebook.com/GoldCloning9

ทองไมครอน คืออะไร ต่างจากทองแท้หรือไม่ และเลือกซื้อเลือกหาเช่นไรให้คุ้มค่า
หากคุณต้องการสวมใส่ “ทอง” ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับประเภท สร้อยคอทองคำ แหวนทอง กำไรทองคำ ต่างหูทองคำ ฯลฯ แต่พบปัญหาคือ งบไม่พอ หรือมีงบน้อย จะทำเช่นไรดี ? นั่น ไม่ใช่ปัญหาก็เพราะว่าในปัจจุบันมีร้านขายทองปลอม ทองชุบ หรือทองไมครอนหลายร้าน แต่ละร้านก็มีการให้บริการที่แตกต่างกันออกไป เมื่อกล่าวถึงทองไมครอน หลายท่านก็อาจไม่ค่อยชินหูเท่าไหร่ ในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับทองไมครอนกันให้มากขึ้นกว่าเดิมทองไมครอน คืออะไร
ทองไมครอน เป็นเครื่องประดับที่ไม่ได้ทำมาจากทองคำแท้ แต่มีการนำเอาเครื่องประดับไปชุบกับทองคำแท้ โดยผ่านกระบวนการเคลือบทองคำแท้บนผิวของตัวเรือน (ใช้วิธีการชุบด้วยไฟฟ้า) สิ่งนี้เองที่ทำให้ผิวของตัวเรือน เมื่อมองดูผิวเผินจะเหมือนกับทองคำแท้ อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ทองไมครอนจะค่อยๆ หมองลงไป ส่วนจะหมองช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับความหนาของทองคำที่นำมาชุบ โดยความหนาของทองคำสำหรับการชุบ มีหน่วยเรียกว่า “ไมครอน” นั่นหมายความว่า ยิ่งมีค่าไมครอนสูงมากเท่าไหร่ ระยะเวลาในการหมองก็จะยิ่งนานมากขึ้นเท่านั้น ในทางกลับกัน ถ้าค่าไมครอนต่ำ ทองก็จะหมองเร็วหรือหลุดลอกได้ง่ายขึ้นนั่นเอง หลายคนจึงเรียกทองไมครอนว่าทองเก๊หรือทองปลอม ในขณะที่บางคนก็เรียกว่า ทองชุบ
ทองไมครอนนั้น ไม่สามารถนำไปขายหรือนำไปจำนำได้ เหมือนกับทองคำแท้และทองไมครอนจะมีราคาถูกมากกว่าทองคำแท้ราว 10-20 เท่าเลยทีเดียว อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่า “ไมครอน” คือหน่วยวัดปริมาณความหนาของผิวทองที่ชุบ ความหนาในการชุบไมครอนสำหรับเครื่องประดับที่นิยม มีค่าความหนาตั้งแต่ 1-5 ไมครอน ยิ่งหนามาก ก็ยิ่งดี

เลือกซื้อทองไมครอน อย่างไรให้คุ้มค่า
สืบเนื่องมาจากความต้องการทองไมครอนหรือเครื่องประดับที่ทำมาจากทองไมครอนนั้นมีเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ จึงทำให้ในปัจจุบันมีร้านขายส่งทองไมครอน ร้านขายส่งทองชุบ หรือร้านขายทองปลอมราคาส่งมากมายหลายร้าน ในวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกซื้อมาแนะนำ เลือกซื้อทองไมครอนอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด
✔️ความน่าเชื่อถือของร้าน
มองหาร้านจำหน่ายทองไมครอนที่มีความน่าเชื่อถือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ จะต้องระมัดระวังให้ดีเป็นพิเศษ อาจดูจากรีวิวผู้ที่เคยสั่งซื้อไปก่อน หรือมองหาร้านที่มีชื่อเสียง ชื่อเสียง ช่วยการันตีความน่าเชื่อถือและคุณภาพที่ดี เพื่อให้ได้ทองไมครอนที่มีคุณภาพ ใช้งานได้ยาวนาน ไม่หมองเร็วหรือไม่หลุดง่าย
✔️มีเครื่องประดับให้เลือกหลากหลาย
เลือกร้านขายทองไมครอน ที่มีเครื่องประดับให้เลือกมากมาย ดังเช่น สร้อย แหวน ต่างหู จี้ กำไล ฯลฯ บางท่านอยากซื้อทองไมครอนจำนวนมากในราคาขายส่ง เพื่อมาขายทำกำไรต่อ ยิ่งเลือกเครื่องประดับที่ทำมาจากทองไมครอนหลากหลายประเภท ยิ่งดี เพิ่มตัวเลือกให้กับลูกค้า ช่วยให้ร้านดูน่าสนใจและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด
✔️จัดส่งรวดเร็วและจัดส่งฟรี
หากสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ให้เลือกร้านขายทองไมครอนที่มีบริการจัดส่งสินค้ารวดเร็ว ไม่ต้องรอนานและเพื่อความคุ้มค่าแนะนำให้เลือกร้านจำหน่ายทองไมครอนที่มีบริการส่งฟรี! เรียกได้ว่าคุ้มค่าถึง 2 ต่อ เนื่องจากนอกจากส่งเร็วแล้วยังส่งฟรีอีกด้วย
✔️มีการรับประกัน
บางร้าน มีการรับประกันสินค้า หากพบเครื่องประดับมีการชำรุดหรือเสียหาย ทางร้านยินดีเปลี่ยนหรือคืนเงินให้ฟรี ดังนั้น เพื่อความคุ้มค่าแนะนำให้เลือกร้านขายทองไมครอนที่มีการรับประกันสินค้า อาจรับประกัน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการให้บริการของแต่ละร้าน
✔️รับทำตามแบบ
หากอยากได้เครื่องประดับรูปทรงตามที่ต้องการ อาจจะต้องมองหาร้านขายทองไมครอน ที่มีบริการรับทำเครื่องประดับตามแบบที่ลูกค้าต้องการ เพื่อให้ได้เครื่องประดับทองไมครอนที่โดนใจมากที่สุด
✔️เลือกทองไมครอนที่มีค่าไมครอนสูง

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่า ยิ่งค่าไมครอนสูงมากเท่าไหร่ ระยะเวลาในการใช้งานเครื่องประดับนั้นๆ จะยาวนานมากยิ่งขึ้น ทองไมครอนจะไม่หมองเร็ว หรือไม่หลุดลอกง่าย แต่ทางผู้ซื้อก็ต้องทำความเข้าใจว่า หากค่าไมครอนสูง สนนราคาเครื่องประดับนั้นๆ ก็จะสูงตามไปด้วย แต่ถ้าลูกค้าเน้นที่ความคุ้มค่าใช้งานได้ยาวนาน ก็แนะนำให้เลือกทองไมครอน ที่มีค่าไมครอนสูงเพราะจะคุ้มค่ามากกว่าทองที่มีค่าไมครอนต่ำทองไมครอน จริงๆ แล้วก็คือทองเก๊หรือทองปลอมนั่นเอง แต่ผิวของตัวเรือนจะชุบด้วยทองคำแท้ ปัจจุบันมีร้านขายทองไมครอนมากมาย หากต้องการทองไมครอนหรือเครื่องประดับที่ทำมาจากทองไมครอนเกรดดี ซื้อแล้วคุ้มค่า ไม่ทำให้ผิดหวังก็อย่าลืมนำเอาข้อควรพิจารณาหรือเทคนิคดีๆ ในการเลือกซื้อ ที่เราได้นำเสนอไปแล้วในข้างต้นไปใช้ ยืนยันว่าคุ้มค่าแน่นอน

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
ไลน์ : Goldmin9
โทรศัพท์ : 083-8584391
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/GoldCloning9